'Chạy vì trái tim 2016' cứu hàng vạn trẻ em nghèo

'Chạy vì trái tim 2016' cứu hàng vạn trẻ em nghèo

Thứ Tư, 19/10/2016 13:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chương trình “Chạy vì trái tim 2016” chính thức được Gamuda Land và Quỹ Nhịp tim Việt Nam phát động sáng 19/10 tại TP.HCM đã thu hút đông đảo nghệ sĩ lớn tham gia. Sự kiện năm nay hy vọng sẽ thu hút được khoảng 2 vạn người cùng chạy.
Không chỉ đề cao ý nghĩa nhân văn với xã hội, chương trình còn tuyên truyền ý thức rèn luyện thể thao cho mọi người. Chạy để giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh như tim mạch, nó còn gây quỹ giúp những trẻ em thiệt thòi trong cuộc sống.
Theo thống kê của Bộ Y Tế, mỗi năm có khoảng 12 ngàn trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh, trong đó chỉ có một nửa được điều trị, số còn lại phải chờ thậm chí tử vong trước khi phát hiện bệnh. Với gần 5 tỷ đồng thu được năm ngoái từ 2 đầu cầu Hà Nội và TP.HCM mà chương trình tổ chức đã giúp 219 trẻ em thoát khỏi căn bệnh hiểm nghèo.
Đại sứ thiện chí của chương trình là ca sĩ Mỹ Linh chia sẻ: “Những bước chạy của mọi người sẽ giúp các trẻ em thêm một cơ hội được cứu sống, hỗ trợ các trẻ em nghèo có cơ hội đến trường, hòa nhập cộng đồng và xa hơn là biến ước mơ của các em thành sự thật. Tôi rất vui là đại sứ của chương trình ý nghĩa này và hy vọng mọi người cùng tham dự để xóa tan mối lo bệnh tim của hàng vạn trẻ em nghèo trên khắp cả nước. Chạy vì trái tim, chúng ta vui khỏe, các trẻ hồi sinh”. 

Các đại biểu tại buổi họp báo giới thiệu chương trình.Ảnh: V.H
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nói: “Lần đầu tiên tôi vinh dự được đóng góp phần nhỏ bé sức mình vào chương trình đầy ý nghĩa này. Trong khả năng của mình, tôi hy vọng các “fan” ủng hộ mình sẽ đến thật đông để tham gia”.
Bà Austin King (Giám đốc điều hành Quỹ Nhịp tim Việt Nam) chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi chương trình này đã đóng góp rất nhiều cho Quỹ Nhịp tim Việt Nam đã hình thành 10 năm nay.
Năm ngoái, sự kiện có sự tham dự của hơn 12 ngàn người cùng chạy, tôi không thể tin được con số ấy sẽ đẹp mãi trong cuộc đời tôi. Năm 2007, khi tổ chức đến nhiều vùng miền Việt Nam khám cho các em, trong 65 ngàn em thì có hơ 8400 em bị phát hiện bệnh và cần mổ.
Năm thứ 10 Quỹ được thành lập, ngày thứ 6 tuần này chúng tôi vui mừng thông báo sẽ có trẻ em thứ 5000 được mổ tim. Tôi không biết đã ôm bao nhiêu bà mẹ khi họ sợ con họ bị bệnh và nỗi sợ càng lớn hơn khi họ không có khả năng mổ tim cho con mình. Sự hưởng ứng từ xã hội sẽ giúp các em thở được bình thường trước khi đóng góp lại cho sự phát triển của cộng đồng”.
“Chạy vì trái tim” sẽ diễn ra tại Celadon City lúc 7h00 ngày 6/11 và tại Hà Nội, chương trình được phát động ở Công viên Yên Sở lúc 14h00 chiều ngày 3/12.
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên