Brazil có thể 'bắt tay' Chile để loại Argentina khỏi World Cup

Brazil có thể 'bắt tay' Chile để loại Argentina khỏi World Cup

Thứ Tư, 06/09/2017 17:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Argentina đang đứng trước nguy cơ không giành được vé dự World Cup, khi mà Brazil có thể 'buông' cho Chile.
Đội tuyển Argentina đã gây thất vọng khi hòa 1-1 với Venezuela tại vòng loại World Cup 2018. Trận hòa này khiến cho cánh cửa tới World Cup 2018 của đội tuyển Argentina trở nên hẹp hơn. Sau 16 vòng đấu, Argentina đang đứng thứ 5 trên BXH vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ với 24 điểm. Peru bằng điểm với Argentina, nhưng họ hơn đội tuyển xứ Tango về số bàn thắng. 
Nếu Argentina kết thúc vòng loại ở vị trí thứ 5, họ sẽ phải đá trận play-off liên lục địa với New Zealand để tranh vé tới World Cup.
Tuy nhiên việc giữ vị trí thứ 5 với Argentina cũng là một nhiệm vụ khó khăn. Chile đang đứng thứ 6 trên BXH và chỉ kém Argentina đúng 1 điểm.
Chú thích ảnh
Đồ họa: Cuộc chiến giành vé dự World Cup 2018 ở khu vực Nam Mỹ. Ngoại trừ Brazil, còn 7 đội còn lại đang cạnh tranh. (Bolivia và Venezuela đã bị loại)
Chiến dịch vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ hiện còn 2 vòng đấu. Argentina sẽ phải gặp Peru (ngày 5/10) và Ecuador (11/10). Trong đó, trận đấu với Peru sẽ rất khó khăn bởi đội bóng này đang nuôi hy vọng dự World Cup. Còn Argentina thì đang không có phong độ tốt, bất chấp sự trở lại của Lionel Messi.
Messi và Dybala tịt ngòi, Argentina trước nguy cơ lỡ hẹn World Cup 2018

Messi và Dybala tịt ngòi, Argentina trước nguy cơ lỡ hẹn World Cup 2018

Mặc dù Lionel Messi đã trở lại, nhưng đội hình đầy ngôi sao của Argentina vẫn không thể thắng nổi đội bét bảng Venezuela. Những vũ công tango đang đứng trước nguy cơ lỡ hẹn với VCK World Cup 2018.
Ngoài trận đấu với Argentina, Peru sẽ gặp Colombia ở vòng đấu cuối cùng trên sân nhà. Đấy cũng là một trận đấu khó khăn với Peru. Do vậy có thể nói rằng giành vé tới World Cup cũng là một thách thức lớn với đội bóng này.
Nếu như Argentina thắng Peru, họ sẽ chiếm vị trí thứ 4 của đội tuyển này trên BXH. Và nếu thắng tiếp Ecuador, đội tuyển xứ Tango sẽ giành vé dự World Cup.
Chú thích ảnh
BXH vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ
Trong khi đó, Chile sẽ gặp Ecuador và Brazil ở 2 vòng đấu cuối cùng của vòng loại. Trên lý thuyết, trận đấu với Brazil trên sân khách sẽ đầy khó khăn với Chile. Nhưng lúc này Brazil đã giành vé tới World Cup và họ có thể buông cho Chile. Nên nhớ rằng Brazil và Argentina đều không ưa nhau. Brazil chắc chắn sẽ hài lòng nếu Argentina, kình địch của họ, không giành được vé dự World Cup.

Tuy nhiên, để giành vé dự World Cup, Chile cũng cần hy vọng Argentina sảy chân ở 2 vòng đấu cuối.
Uruguay và Colombia cũng chưa nắm chắc tấm vé tới World Cup. Họ cũng cần thắng 2 trận còn lại để giành vé tới đất Nga. Uruguay có lợi thế khi mà ở 2 trận tới, họ gặp 2 đội tuyển đã không còn khả năng giành vé là Bolivia và Venezuela. Còn Colombia sẽ gặp Paraguay và Peru. 
Ecuador và Paraguay vẫn còn hy vọng giành vé dự World Cup, nhưng với điều kiện là các đội xếp trên họ phải sảy chân. 
Argentina 1-1 Venezuela
Sơn Tùng
Tổng hợp
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*