“Bóng hồng” khuấy động giải cờ vua quốc tế HDBank 2017

Thứ Tư, 08/03/2017 18:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)-Giải đấu sắp khởi tranh ngày 17/3 sắp tới ngoài yếu tố chuyên môn hứa hẹn căng như dây đàn còn có thêm những chi tiết bên lề cuốn hút. Đó chính là các kỳ thủ nữ vừa thông thái, vừa có thể khiến nhiều chàng trai ngất ngây.
Với tiêu chí giải mở rộng, giải cờ vua quốc tế HDBank luôn khuyến khích các nữ kỳ thủ tham gia và cạnh tranh sòng phẳng với các đồng nghiệp nam. Năm nay, tương tự giải nam, cuộc đua tới ngôi “Hậu” ở giải nữ cũng căng thẳng không kém khi có không ít ngôi sao hàng đầu thế giới về đăng ký tham gia.

Đương kim vô địch giải nữ HDBank Phạm Lê Thảo Nguyên
Trong số này có thể kể đến sự góp mặt của kỳ thủ nằm trong tốp 10 là Đại kiện tướng Stefanova Antoaneta. Nữ kỳ thủ 37 tuổi của Bulgaria từng vô địch thế giới. Bên cạnh 2 kỳ thủ của Bulgaria, một bóng hồng “thép” khác là Đại kiện tướng Lei Tingjie (Trung Quốc) dù tuổi đời chưa đầy 20 nhưng đang đứng ở vị trí 18 thế giới.

Saduakassova Dinara, ứng viên vô địch hàng đầu HDBank 2017 tài sắc vẹn toàn
Ngoài ra còn có đại kiện tướng 21 tuổi Saduakassova Dinara (Kazakhstan, hạng 44 thế giới) từng vô địch trẻ thế giới năm 2010, 2014. Các nữ kỳ thủ này cùng với Kiện tướng quốc tế Phạm Lê Thảo Nguyên, Đại kiện tướng Hoàng Thị Bảo Trâm, Đại kiện tướng Nguyễn Thị Mai Hưng, Đại kiện tướng Nguyễn Thị Thanh An, Kiện tướng quốc tế Võ Thị Kim Phụng (kỳ thủ vừa giành suất dự World Cup cờ vua) sẽ đọ tài hứa hẹn nhiều gay cấn và hấp dẫn.

Nguyễn Thị Mai Hưng của nước chủ nhà cũng không kém cạnh

Kỳ thủ Võ Thị Kim Phụng, một trong những mỹ nhân của làng cờ Việt Nam
Ngoài những “nữ hoàng” tung hoành trên trận địa 64 ô vuông, giải cờ vua quốc tế HDBank cũng chứng kiến nhiều bóng hồng khác đang đóng góp rất nhiều vào sự thành công của giải đấu. Một trong những người khai sinh ra giải đấu chính là bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó Chủ tịch HĐQT HDBank. Cũng vì khát vọng đưa trí tuệ Việt vươn ra thế giới và kéo thế giới đến Việt Nam mà giải cờ vua quốc tế HDBank được nhiệt tâm ủng hộ đến nay là mùa thứ 7.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo nhận bằng khen về công đóng góp phong trào cờ vua Việt Nam
Góp phần cho thành công của giải phải kể tới người “cầm cân nảy mực”, cựu kiện tướng bóng hồng Phạm Hương Giang với vai trò tổng trọng tài của giải đấu có số tiền thưởng lên đến 45.000 USD năm nay. Bà Hương Giang được đánh giá là trọng tài số 1 Việt Nam hiện tại và đang âm thầm đưa cờ vua, đưa giải đấu quốc tế HDBank đi đến thành công vượt bậc trong mỗi lần tổ chức.
V.H


Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*