Bóng đá Thái Lan công bố gói tài trợ 12 tỷ baht

Thứ Năm, 15/10/2020 17:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- 12 tỷ baht (gần 9 nghìn tỷ đồng) là số tiền mà Tập đoàn Sense Eleven Sports quyết định chi ra để đổi lấy gói bản quyền toàn bộ hệ thống các giải đấu bóng đá của Thái Lan. Đơn vị này vừa cùng Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) họp báo công bố về giá trị khổng lồ của bản hợp đồng.
Thái Lan đặt mục tiêu số 1 Đông Nam Á

Thái Lan đặt mục tiêu số 1 Đông Nam Á

HLV Akira Nishino vừa phát biểu trước truyền thông Thái Lan sáng 10/10 rằng ông khá sốc khi “Voi chiến” trở lại ấn tượng hơn dự kiến sau một thời gian rất dài không hội quân. Và cam kết đưa Thái Lan trở thành đội mạnh của châu Á, số 1 ASEAN.
Truyền thông Thái Lan chiều 15/10 vừa đăng tải thông tin cuộc họp báo ra mắt đối tác mới của FAT với Sense Eleven Sports tại khách sạn The Athenee, Bangkok.
Buổi họp báo mang tên: “Tương lai là bạn” (Thai Football: Thai Future East U) do Công ty Sense Entertainment thực hiện cùng với đối tác Eleven Sports, một nền tảng và ứng dụng trong thể thao từ Vương quốc Anh.
FAT đã công bố gói bản quyền khổng lồ vừa bán được cho đối tác Anh chiều 15-10
FAT đã công bố gói bản quyền khổng lồ vừa bán được cho đối tác Anh chiều 15-10
Đơn vị này chính thức thông báo đã giữ bản quyền truyền hình trực tiếp bóng đá Thái Lan từ FATtrong thời gian 8 năm, từ mùa giải 2021 – 2028. Chủ tịch FAT Somyot Poompanmuang và ông Warawut Jentanakul, Giám đốc điều hành Công ty Sense Entertainment đã đến tham dự sự kiện cùng đại diện CLB, các nghệ sĩ ngôi sao và chính thức ký hợp đồng.
Đối với gói bản quyền cụ thể, đối tác đến từ nước Anh sẽ được phát sóng tất cả các ĐTQG Thái Lan, tất cả các đội nam và nữ, đội tuyển Futsal quốc gia, Thai League 1-3, FA Cup, League Cup, Futsal League, ESPORTS, FANTASY LEAGUE trên nhiều nền tảng, cả trực tuyến, ngoại tuyến, xem trực tiếp qua TV kỹ thuật số, ứng dụng, OTT (qua Internet), khán giả đặt mua có thể xem khi đi ra nước ngoài.
Chủ tịch Somyot cho rằng đơn vị giữ bản quyền mới sẽ tạo ra hiệu ứng tích cực cho thể thao Thái Lan, không chỉ riêng ngành công nghiệp bóng đá. Ở cấp độ ĐTQG Thái Lan, bản hợp đồng 8 năm sẽ tạo ra sự tiếp nối cho sự phát triển của toàn bộ hệ thống bóng đá trong nước.
FAT quyết định gắn bó lâu dài vì nhận thấy điều này phù hợp với mô hình bóng đá của quốc gia đang phát triển. Không như giải Ngoại hạng Anh, thường chỉ ký với đối tác 3 năm thì Thái Lan phải ký 8 năm để mong duy trì sự ổn định.
Giải bóng đá chuyên nghiệp Thái Lan được xếp hạng thứ 8 ở châu Á, số 1 ở ASEAN. FAT kỳ vọng sẽ mở rộng tầm ảnh hưởng Thai League nhờ đối tác tới từ nước Anh. Tại buổi họp báo, Sense and Eleven Sports cho biết sẽ nghiêm túc giúp tạo uy tín cho bóng đá Thái Lan trên thị trường quốc tế và là quốc gia Đông Nam Á tiên phong làm điều này. Sẽ có nhiều nền tảng phát sóng trực tiếp để hỗ trợ khán giả theo dõi, đáp ứng tốt nhất sự thay đổi của thế hệ người tiêu dùng mới.
Ông Warawut Jentanakul, Giám đốc điều hành của Sense Entertainment Co., Ltd. cho biết Sense có một đội ngũ sẽ lên các ý tưởng mới, có thể lập kế hoạch phát triển sản xuất, đưa thể thao vào phong cách sống, giúp người Thái tiếp cận dễ dàng hơn.
Đơn vị này sẽ có một ứng dụng để xem tất cả các trận bóng đá, sẵn sàng chia sẻ thống kê, phát trực tiếp, phân tích lối chơi, các cầu thủ bóng đá, quá trình chuẩn bị, lập kế hoạch của các đội...

Ông Patit Suphaphong, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá, tiết lộ rằng đây là một kỷ lục của ASEAN khi trị giá tài trợ tiền mặt lên đến 1,2 tỷ baht mỗi năm và chi phí sản xuất 300 triệu baht (trước đây FAT phải tự chi trả nhưng đối tác mới sẽ lo phần này).
Tổng cộng FAT được trả 1,5 tỷ baht mỗi năm, trong vòng 8 năm nên tổng giá trị hợp đồng là 15 tỷ baht (bản quyền cho FAT là 9 nghìn 600 triệu baht và chi phí sản xuất 2 nghìn 400 triệu baht).
Với nguồn thu này, FAT sẽ lại có nguồn lực dồi dào để trả cho các CLB trong nước.
V.H
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*