Bóng chuyền TP.HCM sẽ trở lại mạnh mẽ

Thứ Hai, 30/11/2015 07:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với gói tài trợ mỗi năm ước tính hơn 5 tỷ đồng từ nhà tài trợ Maseco, lãnh đạo CLB Maseco TP.HCM rất khát khao vô địch. Có mức đầu tư không kém cạnh ai nhưng đội bóng thi đấu trầy trật, người làm bóng chuyền TP.HCM rất đau đầu. Nhưng sự có mặt của HLV Huy Châm đã thay đổi tất cả. Bóng chuyền TP.HCM cho thấy sự thống trị tuyệt đối trong năm nay. Càng bất ngờ hơn khi chính ông Châm tuyên bố sẽ đưa TP.HCM vô địch trong năm… 2016. Nhưng rồi, tài năng của ông đã giúp Maseco TP.HCM đến đích trước hẹn cả năm trời.
Mục tiêu sắp tới của bóng chuyền TP.HCM là sẽ đào tạo thêm nhiều tài năng gốc TP.HCM để phục vụ đỉnh cao thay vì phải mua sắm từ nhiều địa phương khác. Hiện tại, trong đội hình chính của Maseco TP.HCM có những cái tên được trưởng thành ở đây như Trung Nam, Vũ Sơn, Thành Nhân, cùng những cầu thủ mang đến thành công cho đội bóng này như Nguyễn Hoàng Thương (gốc Vĩnh Long), Trần Thanh Tùng, Huỳnh Văn Tuấn (Long An)… Chức vô địch vừa qua có thể là sự động viên lớn để bóng chuyền TP.HCM để giữ vững vị thế này.

HLV Bùi Huy Châm có thể xem là “dị nhân” của bóng chuyền Việt Nam. Ông có bằng tiến sĩ thể thao ở Đông Âu, 10 năm hành nghề ở các CLB chuyên nghiệp ở châu Âu. Ông có niềm đam mê mãnh liệt với bóng chuyền và lăn lộn từng trải ở rất nhiều CLB, chủ yếu ở miền Tây để bổ sung kiến thức cho mình chứ không trải nghiệm ở TP.HCM, nơi ông sinh sống. Ở tuổi U70 nhưng ông chỉ mới VĐQG với Maseco TP.HCM dù năng lực chuyên môn đã được kiểm chứng. Kể từ sau lần đăng quang gần nhất năm 1998, mất 17 năm để bóng chuyền TP.HCM trở lại đỉnh cao nhất quốc gia.
V.H
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*