Bộ đôi “siêu trộm” gây ra 27 vụ trộm xe máy

Thứ Bảy, 18/04/2009 10:26 GMT+7

(TT&VH Online) - Công an quận Đống Đa vừa khởi tố vụ án, và bắt tạm giam Phan Thành Nam (27 tuổi, ở phố Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về hành vi trộm cắp tài sản.
 
Trước đó từ cuối tháng 12/2008 đến nay Phan Thành Nam cùng với Nguyễn Tiến Huy (28 tuổi, ở Ứng Hòa) đã gây ra 27 vụ trộm xe máy tại các quận, huyện ở Hà Nội và một số tỉnh lân cận. Vụ việc chỉ bị phát hiện ra vào trưa ngày 4/3, khi hai đối tượng đang định "luộc" chiếc xe Wave trên phố Võ Văn Dũng, phường Ô Chợ Dừa. Khi bị phát hiện Huy đã chạy thoát, còn Nam bị tóm ngay tại trận. Tại cơ quan công an, Nam khai nhận, với chiếc vam phá khóa tự tạo chỉ trong vài giây là có thể phá được ổ khóa nổ được máy xe và phóng đi.
 

Xe tang vật vụ án

Địa bàn hoạt động của Nam và Huy chủ yếu ở quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, Thanh Xuân, Tây Hồ, huyện Thanh Trì, Phú Xuyên và thỉnh thoảng sang cả ở tình Hà Nam. Mỗi lần lấy trộm được xe, Nam và Huy giao dịch với một người ở Hà Tĩnh qua điện thoại. Chúng thỏa thuận, loại Wave còn khoảng 90% giá trị giá khoảng 3 triệu đồng, xe Suzuki, Viva là 4 triệu, còn những xe tay ga khoảng 5 triệu đồng một chiếc. Khi có “hàng”Nam gọi điện báo rồi mang ra bến xe Nước Ngầm trên đường Giáp Bát để nhờ xe khách chở vào Hà Tĩnh. Sau đó, Nam và Huy lại ra nhận tiền chuyển từ trong đó gửi ra qua xe khách.


Vam phá khóa tự tạo hai siêu trộm vẫn sử dụng
Hiện tại Nguyễn Tiến Huy hiện vẫn đang bỏ trốn. Người tiêu thụ và người trung chuyển xe gian vào Hà Tĩnh cũng đang bỏ trốn. Cơ quan công an mới thu được hai chiếc xe máy do Nam cho bạn mượn, và một chiếc chính anh ta để lại sử dụng.
Bảo Trung
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI