Bố của Djokovic: ‘Murray cần học cách bình tĩnh’

Bố của Djokovic: ‘Murray cần học cách bình tĩnh’

Thứ Hai, 14/03/2016 13:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Srdjan Djokovic, cha của tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic, cho rằng Andy Murray đang “lãng phí tài năng” của mình khi anh đã quá khắt khe với bản thân khi anh bắt đầu sa sút phong độ.
“Nếu anh ấy học cách để bình tĩnh”, ông nói với tạp chí Newsweek, “anh ấy sẽ có một sự nghiệp lớn hơn bây giờ. Tôi sẽ rất vui nếu anh ấy chơi với khả năng tốt nhất mà mình có”.
“Murray là một người tuyệt vời, một tài năng tuyệt vời, nhưng điều đáng tiếc nhất là anh ấy thường không giữ được thái độ bình tĩnh. Murray dễ dàng cảm thấy thất vọng. Khi anh ấy giành chiến thắng, anh rất tự tin, nhưng mỗi khi thua cuộc là tâm trí anh dường như bị đảo lộn”, ông nói thêm.

Djokovic đăng quang tại Australian Open 2015
“Khi Federer và Nadal là những tay vợt số 1, họ đã mất nhiều thời gian để thắng được Novak. Một vài năm, Novak đã chơi với khả năng tốt nhất của mình, thay đổi tay thuận với một mục tiêu là đánh bại được 2 cái bóng lớn của làng quần vợt. Và bây giờ con trai tôi đã làm được điều đó. Murray cũng nên như vậy”, ông nói. “Anh ấy nên nghĩ rằng: ‘OK, Novak, bạn chơi tốt hơn tôi, và tôi cần phải thay đổi để thay đổi điều đó’, cả 2 cần phải hoàn thiện nhau”.
Srdjan Djokovic nghĩ rằng con trai mình sẽ là tay vợt chơi hay nhất trong lịch sử tennis. “Tôi đã nói điều này với con trai mình kể từ khi cậu ấy bắt đầu chơi tennis. Chắc chắn cậu ấy sẽ là tay vợt hay nhất bao giờ hết. Đơn giản vì Novak là món quà được gửi từ Chúa trời. Và như mọi gia đình khác, chúng tôi cố gắng để thực hiện mong muốn của Chúa. Novak có thể sẽ giành thêm 10 Grand Slam nữa”, ông tự hào chia sẻ.
“Mặc dù hiện tại, Andy và Djokovic là đối thủ của nhau, nhưng sau khi hoàn thành sự nghiệp của mình, tôi nghĩ 2 đứa sẽ là những người bạn tuyệt vời”, ông nói.

Andy và Djokovic là những người bạn tuyệt vời của nhau
Tuy nhiên, cha của Djkovic tỏ ra không mấy thân thiện khi nói về Roger Federer. “Khi con trai tôi chơi tại giải Geneva vào năm 2006, cậu ấy mới chỉ 19 tuổi. Và khi đó đã có sự chênh lệch về kỹ thuật và thể lực giữa 2 người. Novak ít kinh nghiệm, phong độ và thể lực chưa tốt. Và Federer đã không tôn trọng con trai tôi vì điều này. Federer đã cho thấy mình là tay vợt số 1 lúc bấy giờ, nhưng không phải là một người tốt nhất. Không ai làm như vậy với Novak. Tôi không hiểu vì sao đến bây giờ anh ta vẫn còn thi đấu. Anh ta đã 34 tuổi rồi cơ mà”
T.Tú
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020