Blog của Nhà thơ Vương Trọng: Thơ chắt từ máu

Thứ Bảy, 07/06/2008 19:08 GMT+7

Tên thật: Vương Đình Trọng
Sinh năm: 1943
Nơi sinh: Đô Lương - Nghệ An
Bút danh: Vương Trọng
Thể loại: thơ, truyện ngắn
(TT&VH Online) - Ngỡ tưởng, nhà thơ Vương Trọng "chỉ biết thơ thôi chẳng biết gì", nhưng gần đây, người ta thấy Vương Trọng chơi cả blog, không những thế mà còn là blog "hot" trên vnweblog.

Chỉ với cụm từ khóa "Vương Trọng", trong thời gian là 0,22 giây, công cụ tìm kiếm thông tin của Google cho kết quả 22.700 thông tin về nhà thơ Vương Trọng. Không rõ những vần thơ của ông "Online" tự thuở nào, nhưng trên công cụ tìm kiếm này, người đọc thấy vô vàn những câu thơ của ông có mặt trong những forum, trong những website cá nhân và trên các báo điện tử. Hàng trăm bài viết của các tác giả khác nhau viết về Vương Trọng và thơ của ông được đăng tải trên mạng.
Giao diện blog của nhà thơ Vương Trọng trên www.vnweblogs.com

Ngược hẳn với độ "hoành tráng" thông tin về mình trên mạng cũng như ngoài đời, blog của nhà thơ Vương Trọng trông rất giản dị và gần gũi. Với một banner phía trên là phong cảnh đồng quê trữ tình, bình lặng, thấp thoáng dáng nông phu chăn bò dọc các bờ lúa chín. Cái chất quê và chất "đồ gàn xứ Nghệ" hình như đeo bám vào từng nếp nghĩ của Vương Trọng, ám vào từng câu thơ lục bát quen thuộc của nhà thơ mang áo lính.

Nhà thơ Vương Trọng đã bước vào tuổi 65, thuộc lớp người "thuận nhĩ lạc thiên", tức tai đã "chịu" nghe đủ điều trong trời đất, mà lòng vẫn an nhiên bình thản. Ông đã có cho mình nhiều giải thưởng về văn chương, trong đó, phải kể đến hai giải thưởng văn chương của Bộ quốc phòng với hai tập thơ là Đảo chìmNhững ngày xa. Điều đáng nói hơn cả ở Vương Trọng, đó chính là hàng chục đầu sách về thơ và truyện ngắn, với những tác phẩm đã "ghim" cái tên Vương Trọng vào trái tim công chúng nhiều thế hệ.

Giờ đây, những lúc trà dư tửu hậu, nhà thơ xứ Nghệ lại thong dong thả hồn lên net, để truyền tải những vần thơ tình tứ, trữ tình, đượm màu quê hương xứ sở lên blog của mình...

Trịnh Tuấn
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay