Bị tước HCV, Hà Nội vẫn dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương giải điền kinh VĐQG 2015

Thứ Ba, 13/10/2015 10:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dù bị tước HCV nội dung 4x100m thế mạnh do phạm quy nhưng sau 4 ngày tranh tài, các VĐV Hà Nội vẫn tiếp tục dẫn đầu với 12 HCV, 4 HCB, 3 HCĐ.
Trong ngày thi đấu hôm qua (12/10), Hà Nội giành thêm 3 HCV do công của Nguyễn Thị Oanh nội dung 400m nữ với 52,63 giây. Nguyễn Ngọc Quang giành HCV 110m rào nam với thành tích 14,47 giâyNguyễn Văn Hùng giành HCV nhảy ba bước nam với 16m07.
Đây là kết quả không mấy bất ngờ khi các VĐV này đang là những VĐV hàng đầu của đội tuyển điền kinh Việt Nam. Hà Nội đang dẫn đầu bảng xếp hạng huy chương với 12 HCV, 4 HCB và 3 HCĐ. Xếp thứ nhì là Quân đội với 6 HCV, 5 HCB, 5 HCĐ. Thanh Hóa xếp thứ 3 với 4 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ.

Nguyễn Thị Oanh (giữa) nhận HCV 400m nữ và giúp Hà Nội củng cố ngôi nhất toàn đoàn
Hai kỷ lục quốc gia mới được thiết lập trong ngày hôm qua khi Nguyễn Văn Huệ (Hải Dương) đạt thành tích 4m91 ở môn nhảy sào nam. Văn Huệ vượt qua kỷ lục của người đàn anh Vũ Văn Huyện (Quân đội) đúng 1cm. Kỷ lục còn lại thuộc về VĐV  Lê Thị Lài (Sóc Trăng). Cô lập thành tích ném lao 46,08m, phá kỷ lục quốc gia cũ của Nguyễn Thị Hồng Thương (Vĩnh Long) là 45,68m.
Điểm nhấn của ngày thi đấu hôm qua là ở nội dung 4x100m nữ. Các CĐV đã được chứng kiến không ít bất ngờ.
thế mạnh ở những cự ly ngắn và tiếp sức nữ, điền kinh TP.HCM đặt sự kỳ vọng vào các chân chạy trẻ của mình. Nhưng sau 4 ngày tranh tài, các cô gái chủ nhà vẫn chưa thể một lần giành chiến thắng trước những đối thủ đẳng cấp hơn của Hà Nội như Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Thúy, Trần Mai Hạnh.
Các niềm hy vọng của điền kinh chủ nhà gồm Lê Thị Mộng Tuyền, Lê Tú Chinh, Vương Ngọc Tuyết và Lưu Kim Phụng đều chịu thua Nguyễn Thị Oanh ở các cự ly ngắn cá nhân. Trước nội dung 4x100m, cũng là cơ hội cuối cùng để cạnh tranh HCV với đoàn Hà Nội, các VĐV chủ nhà đã bị đánh bại ở nội dung tiếp sức 4x200m.
Nội dung 4x100m vì thế thừa sức hấp dẫn. Sau khi xuất phát, các VĐV TP.HCM đã vượt lên trước so với Hà Nội và Nam Định. Ở chặng cuối cùng, Lưu Kim Phụng cũng mở hết tốc độ để lao về đích trong sự bám đuổi của Nguyễn Thị Oanh (Hà Nội).
Trong 15m cuối cùng, Nguyễn Thị Oanh đã theo kịp Kim Phụng và so kè nhau từng bước chân. VĐV của Hà Nội cuối cùng đã về đích với thành tích 45,65 giây sớm hơn đúng 0,01 giây so với Kim Phụng.
Nhưng bất ngờ đã xảy ra sau phán quyết của tổ trọng tài. Hà Nội từ chỗ sẽ có HCV bị trọng tài xác định VĐV ở vị trí số 2 của họ là Trịnh Mai đã trao gậy cho Nguyễn Thị Thúy ngoài vạch quy định. Hà Nội phạm quy nên không được công nhận thành tích.
TP.HCM được đôn lên nhận HCV tiếp sức 4x100m nữ với thành tích 45,66 giây. Nam Định giành HCB với 46,39 giây. Một tấm HCV cực kỳ ý nghĩa và giải tỏa áp lực cho đội điền kinh chủ nhà.
Việt Hà
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*