Bế mạc Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII - 2014: Xác lập 57 kỷ lục quốc gia

Hoàng Quý Phước phá kỷ lục cự ly 200m bướm nam tại Đại hội. Ảnh: Thành Trung

Bế mạc Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII - 2014: Xác lập 57 kỷ lục quốc gia

Thứ Tư, 17/12/2014 06:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 10 ngày tranh tài chính thức, Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014 đã khép lại bằng lễ bế mạc được tổ chức lúc 20h00 tối qua (16/12) tại Cung thể thao Nam Định.
Tới dự lễ bế mạc Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014 có ông Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL, Trưởng ban chỉ đạo Đại hội; đại diện lãnh đạo Bộ VH,TT&DL; Tổng cục TDTT; lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định...
Không khí sôi động của lễ bế mạc được bắt đầu bằng các tiết mục văn nghệ do ca sỹ Tùng Dương, Nhật Thủy cùng các ca sỹ, diễn viên của Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam, Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Sư phạm Nghệ thuật Trung ương trình diễn. Tiếp đó, ông Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL, Trưởng BTC Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII, đã đánh giá lại công tác tổ chức cũng như quá trình thi đấu.
Với sự góp mặt của hơn 7.000 VĐV thuộc 65 đơn vị, tỉnh, thành, ngành, Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014 ghi nhận những thành công nhất định về mặt chuyên môn đó là có 57 kỷ lục quốc gia được xác lập, 158 kỷ lục Đại hội bị phá. Những tranh cãi, khiếu kiện xung quanh các cuộc thi đấu được hạn chế tối đa.

Để ghi nhận nỗ lực của tỉnh Nam Định, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Hoàng Tuấn Anh đã tặng cờ lưu niệm cho đơn vị đăng cai Đại hội. Ngoài ra, Bộ VH,TT&DL cũng tặng cờ thưởng cho 10 đoàn thể thao giành thành tích xuất sắc, đứng từ thứ 1 đến 10 trên bảng xếp hạng của Đại hội, tặng cờ cho 5 đoàn thể thao các tỉnh miền núi. Bộ VH,TT&DL đã tặng cờ thưởng cho 16 tỉnh, thành phố có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức Đại hội TDTT các cấp.
20h50 tối 16/12, nghi thức hạ cờ Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII đã được tiến hành, tiếp đó cờ Đại hội được bàn giao cho lãnh đạo tỉnh An Giang, đơn vị đăng cai Đại hội lần thứ VIII năm 2018.
Hàn Đan
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*