BẤT NGỜ: Hoàng Xuân Vinh không dự giải vô địch bắn súng Đông Nam Á

Xuân Vinh sẽ không dự Giải bắn súng vô địch Đông Nam Á 2016 tại Hà Nội. Ảnh: Hải Đăng

BẤT NGỜ: Hoàng Xuân Vinh không dự giải vô địch bắn súng Đông Nam Á

Thứ Năm, 27/10/2016 13:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tay súng Trần Quốc Cường sẽ thay Hoàng Xuân Vinh dẫn dắt đội tuyển bắn súng Việt Nam tham dự giải bắn súng vô địch Đông Nam Á (SEASA 2016) tổ chức trên hệ thống bia giấy.
Cụ thể, Xuân Vinh sẽ vẫn dự SEASA 2016 nhưng không tham gia thi đấu và tranh chấp huy chương. Anh sẽ đóng vai trò như một “đại sứ” của bắn súng Việt Nam, tham gia giao lưu, chia sẻ cùng người hâm mộ và các VĐV nước ngoài. HLV Nguyễn Thị Nhung tiết lộ khả năng tổ chức hội thảo về bắn súng để Xuân Vinh có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm đỉnh cao của mình với bè bạn thế giới.

SEASA 2016 sẽ diễn ra từ 1/11 tới 12/11 tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Ở lần tổ chức thứ 40, SEASA có sự góp mặt của gần 300 VĐV, HLV đến từ 9 quốc gia trong khu vực, châu lục.

Các vận động viên sẽ tranh tài ở 18 nội dung thi đấu của nam và 18 nội dung thi đấu của nữ. 5 nước Đông Nam Á tham dự giải là Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Indonesia và Malaysia. 4 khách mời là Hàn Quốc, Hong Kong, Đài Loan và Macau.
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh 'tháp tùng' vợ đến xem Monsoon Music Festival 2016

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh 'tháp tùng' vợ đến xem Monsoon Music Festival 2016

Monsoon Music Festival 2016 trở lại tiếp tục phát huy tinh thần âm nhạc đa dạng và phong phú góp phần định hướng thẩm mỹ của khán giả đặc biệt là các bạn trẻ.

Đoàn Việt Nam có số lượng đông nhất với 56 vận động viên và 5 huấn luyện viên. Đoàn Hàn Quốc và Macau cùng chỉ có 4 vận động viên. Đội tuyển Hàn Quốc được đánh giá là khách mời mạnh nhất giải. VĐV Jin Jongoh của Hàn Quốc chính là người đánh bại Xuân Vinh tại nội dung 50 m súng ngắn ở Olympic Rio 2016.


Đặc biệt, tại SEASA 2016, các VĐV sẽ phải thi đấu trên hệ thống bia giấy do Việt Nam không có hệ thống bia điện tử. Hạn chế này đã được Liên đoàn bắn súng Đông Nam Á chấp nhận. Được biết, đề án xây dựng trường bắn bia điện tử ở Việt Nam vẫn chưa được thực hiện.

Bạch Dương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên