Bạo lực nổ ra bên ngoài nơi diễn ra lễ khai mạc Olympic 2016

Bạo lực nổ ra bên ngoài nơi diễn ra lễ khai mạc Olympic 2016

Thứ Bảy, 06/08/2016 08:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong ngày diễn ra lễ khai mạc Olympic 2016, hàng ngàn người dân ở Brazil, bao gồm cả trẻ em đã xuống đường để biểu tình phản đối về việc chính phủ tiêu tốn ngân sách cho Thế vận hội mùa Hè này.
Theo tờ Mirror (Anh), bạo lực đã nổ ra ở bên ngoài sân vận động Maracana, nơi diễn ra lễ khai mạc Olympic 2016, khi mà cảnh sát đã phun hơi cay vào đám đông biểu tình ở Rio, bao gồm cả trẻ em. 
Có khoảng 3000 người đã biểu tình vào hôm nay để phản đối việc chính phủ Brazil đã chi rất nhiều tiền cho Olympic 2016. Sau đó, cuộc biểu tình đã rơi vào cảnh hỗn loạn ở bên ngoài sân vận động Maracana khi có những người quá khích đốt các lá cờ và cảnh sát phải dùng tới hơi cay.

Đám đông biểu tình ở Rio 2016 đã có những hành động quá khích 
Các nhân chứng cho biết cảnh sát đã phun hơi cay vào một đám đông, bao gồm cả trẻ em. Thậm chí, đã có một người bất tỉnh và được đưa đến bệnh viện bằng xe cứu thương.
Renata Neder, một nhân chứng, đã viết trên mạng xã hội Twitter: “Cảnh sát đã bao vây đám đông biểu tình vào một góc. Cảnh sát chống bạo động cũng đã xuất hiện. Nguy cơ bạo lực xảy ra là rất cao”.
Cô cập nhật tiếp trên trang Twitter của mình: “Đám đông biểu tình đã hoàn toàn bị bao vây bởi cảnh sát. Đã có 2 người bị cảnh sát tấn công và 1 người đã bị bắt giữ”.
Theo Renata Neder, cảnh sát đã dùng hơi cay để giải tán cuộc biểu tình ở quảng trường và thậm chí nhằm vào cả trẻ em. Cô cũng cho biết: “Một người bất tỉnh đã được đưa lên xe cứu thương”.
Những người biểu tình đã đối mặt với lực lượng an ninh hùng hậu ở Rio 2016 gồm hàng chục ngàn cảnh sát có vũ trang, quân lính, cảnh sát sân ở vận động.  

Cảnh sát đã ngay lập tức tới để dẹp yên cuộc biểu tình
Giáo viên tiếng Anh Anna Barros, một trong số những người tham gia biểu tình cho biết: “Chúng tôi yêu thể thao, nhưng thành phố của chúng tôi cần những thứ khác như những ngôi trường tốt hơn, những bệnh viện tốt hơn và cả giáo dục miễn phí. Chúng ta cần đầu tư tiền bạc cho những người dân của Brazil”.
Một số tuyến phố ở Rio đã bị chặn và một nhà ga gần quảng trường Afonso Pena đã phải đóng cửa do bạo loạn nổ ra. Một nhân chứng đã viết trên Twitter: “Có cuộc đối đầu giữa cảnh sát và đám đông biểu tình ở nhà ga Afonso Pena”.
Nghề tay trái của VĐV Olympic: Từ người mẫu đến người đưa thư

Nghề tay trái của VĐV Olympic: Từ người mẫu đến người đưa thư

Nếu không tới Rio tham dự Thế vận hội mùa Hè 2016, nhiều vận động viên Olympic có lẽ đang làm những công việc khác. Có thể, họ đang giúp khách hàng chọn giày hoặc tới từng nhà để đưa thư.


Những hình ảnh từ hiện trường cho thấy cảnh sát kỵ binh cũng đã được huy động để tham gia dẹp loạn. Phóng viên Ryan Broderick của Buzzfeed cho biết: “Hơi cay đã được phun ra sau khi đám người biểu tình kéo quốc kì Brazil xuống và đốt nó”.
Những người biểu tình tại Rio tham gia cuộc tuần hành với tên gọi “Tẩy chay Olympic”. Họ đã cầm các biểu ngữ và nhảy múa theo tiếng hô phản đối chính phủ.
Các cuộc biểu tình xuất hiện ở Brazil là một đòn giáng mạnh đối với công tác tổ chức Olympic 2016. Trước đó một võ sĩ quyền Anh đã bị bắt vì tình nghi hiếp dâm. VĐV quyền Anh Hassan Saada đã bị bắt giữ ở làng Olympic do cáo buộc tấn công tình dục với hai nhân viên hầu phòng nữ. VĐV của Morocco này đã bị bắt giữ vào sáng nay, chỉ vài giờ trước khi lễ khai mạc Olympic 2016 diễn ra.
Sơn Tùng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên