Bán kết ABL: Saigon Heat thua HK Eastern Long Lions trong trận đầu

Saigon Heat (áo đỏ) buộc phải thắng ở trận ngày 8/4 tới đây.

Bán kết ABL: Saigon Heat thua HK Eastern Long Lions trong trận đầu

Thứ Năm, 06/04/2017 07:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhập trận bình tĩnh và khá thuận lợi, nhưng vì không khắc phục kịp thời được những hạn chế, Saigon Heat đã để thua trước Hong Kong Eastern Long Lions trong trận đầu vòng bán kết ABL.
 
Tối ngày 5/4, đội bóng rổ chuyên nghiệp Saigon Heat đã bước vào trận đấu đầu tiên vòng bán kết gặp HK Eastern Long Lions trên sân khách. Đúng như những lo lắng của HLV Anthony Garbelotto trước trận đấu, những hạn chế trong khâu chuyền bóng đã khiến Saigon Heat gặp trở ngại rất lớn trong việc tấn công ghi điểm. Kết quả là họ đã để thua đội bóng HK Eastern Long Lions trong trận đấu vòng Playoffs. .
Hiệp 1, Saigon Heat nhập trận bình tĩnh và cẩn trọng trong từng pha tấn công, duy trì khoảng cách khá an toàn. Đội chủ nhà HK Eastern Long Lions xuất sắc có được lợi thế ngay hiệp đấu đầu tiên với tỷ số 24-20.
Bước vào hiệp 2, vì thiếu tập trung nên Saigon Heat đã tạo cơ hội cho HK Eastern Long Lions có được chuỗi lên điểm và tạo được khoảng cách vượt trội. Lenny Daniel, Jordan Henriquez dù đã cố gắng tiến sâu vào khu bảng rổ của đối thủ nhưng vẫn bị hạn chế ở khâu ghi điểm trước sự phòng ngự chặt chẽ của các cầu thủ chủ nhà. Kết thúc hiệp, HK Eastern Long Lions  tiếp tục dẫn 48-32 trước Saigon Heat.
Saigon Heat bại trận sau trận chiến 5 hiệp với HK Eastern Long Lions

Saigon Heat bại trận sau trận chiến 5 hiệp với HK Eastern Long Lions

Nỗ lực bám đuổi đến phút chót, Saigon Heat buộc đội chủ nhà Hong Kong Eastern Long Lions phải thi đấu hiệp phụ mới có thể giành được chiến thắng.

Hiệp 3, những nỗ lực của nội binh Nguyễn Phúc Tâm bằng những pha ném xa 3 điểm hiệu quả cũng không thể giúp cho Saigon Heat cải thiện được tính thế. Liên tiếp những pha chuyền bóng hỏng khiến cho Saigon Heat bỏ lỡ nhiều cơ hội để ghi điểm.
Dĩ nhiên điều đó trở thành thời cơ để những cầu thủ chủ nhà HK Eastern Long Lions vươn lên tiếp tục giãn rộng khoảng cách. Tỷ số hiệp 3 nghiêng nhiều cho đội chủ nhà là 84-53.
Trở lại hiệp 4, những trụ cột như Lenny Daniel, Jordan Henriquez cố gắng chủ động tấn công và ghi điểm nhưng vẫn không thể giúp cho Saigon Heat thay đổi được thế trận. Chuỗi lên điểm cùng khoảng cách tỷ số cách biệt giúp các cầu thủ Hong Kong Eastern Long Lions luôn thi đấu trong tâm thế khá thoải mái và bình tĩnh. Đó cũng là yếu tố giúp cho họ có được sự phối hợp ăn ý, vừa có thể siết chặt phòng ngự nhưng vẫn xông xáo tấn công để có được chiến thắng quyết định 114-74.
Saigon Heat thắng nghẹt thở HK Eastern Long Lions ngay trên sân khách

Saigon Heat thắng nghẹt thở HK Eastern Long Lions ngay trên sân khách

Đối đầu với Hong Kong Eastern Long Lions ngay trên sân khách, Saigon Heat đã khiến đông đảo người hâm mộ bất ngờ khi xuất sắc đánh bại đội bóng đến từ Hong Kong (Trung Quốc).

Như vậy, dù đã cố gắng rất nhiều nhưng vì chưa khắc phục được hạn chế ở khâu chuyền bóng, Saigon Heat đã để Hong Kong Eastern Long Lions tận dụng và có được chiến thắng đầu tiên ở vòng bán kết. Đây là một lợi thế lớn về mặt tâm lý cho Hong Kong Eastern Long Lions khi cuối tuần này họ sẽ gặp lại Saigon Heat tại Việt Nam.
Trận bán kết thứ 2 của Saigon Heat gặp Hong Kong Eastern Long Lions sẽ chính thức diễn ra lúc 17h ngày 8/4 tại Nhà thi đấu Trường Quốc tế Canada CIS (TP.HCM).
Trung Võ

loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất