Alize Lim: 'Tôi luôn hướng về Việt Nam với tất cả trái tim’

Đại sứ hình ảnh Giải quần vợt Hưng Thịnh VietNam Open 2017

Alize Lim: 'Tôi luôn hướng về Việt Nam với tất cả trái tim’

Thứ Ba, 24/10/2017 14:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dưới sự sắp xếp của BTC , phóng viên Thể Thao&Văn hóa đã có buổi gặp riêng với gia đình Alize Lim, đại sứ hình ảnh của Giải quần vợt Hưng Thịnh VietNam Open 2017. Câu chuyện được mở ra đầy thú vị , vượt qua phạm vi một cuộc phỏng vấn.
Việc Alize Lim nhận lời làm Đại sứ hình ảnh của VietNam Open cũng là mối duyên đặc biệt. Năm 2015, khi Roland Garros khởi tranh, Alize với tấm thẻ đặc cách đã xuất hiện và gây được chú ý bởi nét đẹp pha lẫn chất Á Đông. Không khó để tìm được Profile của tay vợt này và bất ngờ đã đến khi cái tên Lim Quang, cha cô xuất hiện.
“Tôi sang Pháp từ năm 1963, sau đó theo học ngành Y chuyên về tim mạch. Sau đó tôi lấy vợ và Alize là con thứ 3 của vợ chồng tôi”. Ông Lim Quang hào hứng kể lại với chất giọng đặc Hà Nội.
Sau đó, một kế hoạch đưa Alize về Việt Nam đã được lên tỉ mỉ. Sau bài báo của Thể Thao&Văn Hóa giữa năm 2015, ông Lê Đức Hoàng Long, Giám đốc VietNam Open đã có cuộc tiếp xúc với hotgirl này tại Australian Open 2016, lời mời được đưa ra và những khó khăn bắt đầu xuất hiện.
“Tôi thực sự háo hức khi biết mình sẽ được đến Việt Nam nhưng lúc đó lịch thi đấu khu vực châu Á của tôi đã lên sẵn, không thể thay đổi. Tôi hứa sẽ quay lại vào năm 2017, dù khá nhiều rào cản nhưng tôi vẫn quyết tâm xin người quản lý bằng mọi giá phải trở về quê nội.
Chú thích ảnh
Tay vợt Alize Lim bên tác giả
Tôi biết mình chưa phải ngôi sao nhưng những giải đấu khác ở khu vực vẫn rất đáng quan tâm với tôi. Vì thế, tôi đã từ chối những giải đấu ở Hong Kong để được đến với Viet Nam Open”.
Alize yêu Việt Nam lắm. Nó luôn muốn theo tôi về nhưng điều kiện không cho phép. Nó còn bắt tôi phải lập ra quỹ từ thiện để hằng tháng gửi tiền vào đó quyên góp giúp đỡ cho học sinh nghèo ở Việt Nam. Ngày trước , khi tôi đưa chị Alize về Việt Nam chơi, nó cứ bám theo khóc nhưng không được. Bây giờ Alize đã được toại nguyện nhờ chính những nỗ lực từ con đường mà nó đã chọn”, bố Alize tiếp lời.
Lúc này tôi đang có cảm giác chính mình mới là người đang “bị quay” bởi sự háo hức và gần gũi của 2 cha con ông Lim. Tôi dè dặt hỏi Alize: “Bạn có biết gì về quần vợt Việt Nam không?”
Alize mở to đôi mắt trong vắt và trả lời đầy tự tin: “Tôi biết đấy nhé! Tôi còn biết mới đây có các tay vợt Việt Kiều thi đấu rất thành công ở giải đơn nữ và tôi quan tâm vì có dự định tại Việt Nam trong tương lai”.
Có khi nào bạn nghĩ mình sẽ khoác áo đội tuyển Việt Nam không? Không hề do dự, Alize gật đầu: “Tại sao lại không nhỉ? Bất cứ điều gì có thể giúp ích cho quê hương, đó là điều vinh dự của các vận động viên. Ước mơ của tôi còn lớn hơn nữa, tôi muốn tìm cơ hội mở học viện, như của Nadal ấy, Rafa Nadal Academy ấy! Tôi sẽ mang tất cả những gì tôi đã được học từ quần vợt chuyên nghiệp để giúp các học viên của mình, từ đào tạo trẻ, học văn hóa...Tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội để hoàn thành ước mơ của mình.
Tôi sẽ cố gắng, trước mắt là phấn đấu lọt vào top 100 WTA. Tôi biết mình còn rất nhiều hạn chế, như thể lực hay kĩ thuật . Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ ngừng cố gắng . Thứ hạng cao nhất của tôi mới chỉ là 135 và tôi vẫn phải phát triển hơn nữa, tôi tin mình sẽ làm được!”
Hưng Thịnh Vietnam Open 2017 là dấu ấn trong lòng người yêu quần vợt

Hưng Thịnh Vietnam Open 2017 là dấu ấn trong lòng người yêu quần vợt

Với việc tiếp tục bắt tay với LĐQV Việt Nam để tổ chức Giải quần vợt Challenger VietNam Open 2017, tập đoàn Hưng Thịnh đã tỏ rõ quyết tâm đầu tư nâng tầm quần vợt Việt Nam trong tương lai .
Ông Lim Quang quay sang cười: “Alize thông minh lắm, con bé học mọi thứ rất nhanh và khi đã muốn làm điều gì, nó sẽ cố gắng để đạt bằng được. Tôi luôn để Alize tự do định hướng sự nghiệp và đương nhiên nếu như giúp ích được bất cứ gì cho quần vợt Việt Nam, chúng tôi sẽ ủng hộ Alize”.
“ Tôi luôn hướng về Việt Nam với cả trái tim, bất cứ lời đề nghị nào từ Việt Nam tôi cũng sẽ lưu tâm hàng đầu. Tôi sẽ tận dụng những ngày ngắn ngủi ở đây để tìm hiểu thêm về đất nước, con người , nơi đã sinh ra cha tôi . Tôi xin được cảm ơn tất cả những tình cảm đặc biệt mà các bạn đã dành cho tôi, cảm ơn BTC Hưng Thịnh VietNam Open đã tạo điều kiện để gia đình tôi có cơ hội về thăm quê hương. Hy vọng rằng trong những năm tới, tôi sẽ tiếp tục đồng hành với giải đấu này”.
PV
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*