800 VĐV dự giải vô địch các CLB taekwondo quốc gia

Thứ Sáu, 02/04/2021 13:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giải vô địch các CLB taekwondo quốc gia Cúp đại sứ Hàn Quốc do Liên đoàn Taekwondo Việt Nam phối hợp với Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức, quy tụ sự góp mặt của gần 800 VĐV đến từ 45 CLB trên cả nước, thi đấu các nội dung đối kháng và quyền của 3 lứa tuổi 12-14, 15-17 và trên 17 tuổi.
Taekwondo Việt Nam được Hàn Quốc hỗ trợ toàn diện

Taekwondo Việt Nam được Hàn Quốc hỗ trợ toàn diện

Sáng 8/10, tại Tổng cục TDTT đã diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Liên đoàn Taekwondo Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam. Theo đó hai bên sẽ hợp tác từ năm 2020 đến năm 2023.
Giải là cơ hội thi đấu cọ xát cho các VĐV taekwondo của Việt Nam sau một thời gian hàng loạt giải đấu bị ngừng lại do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.
Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam là nhà tài trợ của giải đấu, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam đăng cai tổ chức từ 7 đến 14/4 nhân kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam.
Theo kế hoạch, sau khi kết thúc giải đấu này, đội tuyển taekwondo Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn tại Kazakhstan, sau đó di chuyển sang Uzbekistan tập luyện tiếp trước khi bay thắng đến Jordan để thi đấu vòng loại Olympic Tokyo 2021 khu vực châu Á diễn ra tại thành phố Amman trong 2 ngày 14 và 15/5.
Mục tiêu của đội tuyển taekwondo Việt Nam theo HLV trưởng Vũ Anh Tuấn là giành ít nhất một suất chính thức tham dự Olympic Tokyo.

Kết thúc vòng loại, các thành viên đội tuyển quay lại Uzbekistan tập luyện chuẩn bị cho giải vô địch châu Á ở Li băng.
Lâm Chi
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên