40 tỷ tiền thưởng tại FLC Faros Golf Tournament 2017

40 tỷ tiền thưởng tại FLC Faros Golf Tournament 2017

Thứ Bảy, 04/03/2017 16:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – FLC Faros Golf Tournament 2017 ghi nhận nhiều kỷ lục về giải thưởng cũng như số người chơi tham dự. Đặc biệt, tổng giá trị giải thưởng của giải đấu năm nay đã lên tới con số 40 tỷ đồng.
Chiều 4/3, tại quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn đã diễn ra buổi họp báo công bố giải FLC Faros Golf Tournament 2017. Giải sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 17 đến 19/3 tại sân FLC Samson Golf Links thuộc quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa). Đây là giải golf thường niên do Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros tổ chức. Giải đấu quy tụ gần 1000 golfer và các nhà tài trợ, nhà hảo tâm, đại diện doanh nghiệp trên khắp cả nước.
Nằm trong quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa), FLC Samson Golf Links là sân golf đầu tiên do Nicklaus Design, công ty thiết kế sân golf của huyền thoại golf thế giới Jack Nicklaus thiết kế và đi vào hoạt động tại Việt Nam.
Trên một khu vực trước đây từng hầu hết là đầm lầy hoang vu, sự kết hợp giữa Nicklaus Design và Flagstick, công ty quản lý xây dựng sân golf hàng đầu thế giới cùng chủ đầu tư là Tập đoàn FLC đã tạo ra một trong những sân golf đẹp nhất Việt Nam, với hai mặt giáp sông và biển. Nơi đây đã được lựa chọn làm địa điểm thi đấu của nhiều giải golf quan trọng tại Việt Nam, như FLC Golf Championship 2015, AMD Golf Challenge 2015 và Faros Golf Tournament 2016.

Ông Doãn Văn Phương -Thành viên HĐQT tập đoàn FLC, Trưởng ban tổ chức giải) trả lời thắc mắc của báo giới về giải đấu
Năm nay, cơ cấu giải thưởng cũng hết sức hấp dẫn. Với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 40 tỷ đồng, bao gồm xe ôtô hạng sang, thẻ hội viên VIP tại hệ thống sân golf FLC, tài trợ của golfer Tống Xuân Vương cho 50 giải Hole-in-one (HIO), mỗi giải 20.000 USD, với tổng giá trị là 1 triệu USD
Giải sẽ được chia làm 5 bảng đấu, trong đó có 3 bàng dành cho golfer nam, 1 bảng dành cho golfer nữ và 1 bảng dành cho các golfer muốn giữ quyền nghiệp dư.
FLC Faros Golf Tournament 2017 sẽ diễn ra trong 3 ngày, bao gồm 7 buổi thi đấu. Trong đó có 7 bộ cúp cho 7 buổi thi đấu, 1 bộ cúp cho bảng nữ, 1 bộ cúp cho bảng dành cho các golfer muốn giữ quyền nghiệp dư, 1 giải Best Gross tính chung cho cả 3 ngày thi đấu, cùng các giải kỹ thuật.
Riêng phần thưởng giành cho giải Best Gross sẽ là cúp và thẻ hội viên 35 năm tại FLC Samson Golf Links, trị giá 15.000 USD và nhiều quà tặng giá trị khác. Các golfer ghi điểm Eagle và Albatross tại tất cả các hố Par 4, Par 5 sẽ được tặng thẻ hội viên 3 năm tại FLC Samson Golf Links trị giá 3.000 USD và nhiều phần quà giá trị khác.
Một điểm mới của FLC Faros Golf Tournament năm nay, đó là trước khi giải được chính thức khởi tranh, các golfer tham dự sẽ được mời tham gia đánh thử trong 4 ngày (từ 3-6/3), nếu đạt HIO trong ngày đánh thử, các golfer sẽ được nhận giải thưởng là 50 chiếc điện thoại iPhone 7 Plus do ông Đinh Hồng Long (đại diện Nhóm Cổ đông yêu ROS) tài trợ.

Ông Lưu Đức Quang, thành viên BTC
Theo đông Doãn Văn Phương, thành viên HĐQT FLC Faros, Trưởng BTC giải), dự kiến giải sẽ chỉ diễn ra trong hai ngày 18 và 19/3 nhưng do số lượng golfer đăng ký tham gia tăng nên BTC đã quyết định kéo dài thời gian giải đấu chính thức lên 3 ngày. Tương tự, số ngày mời các golfer tham gia giải đánh thử ban đầu là ba, sau phải nâng lên 4 ngày.
“Tổng giá trị giải thưởng ban đầu là 20 tỷ, nhưng đến nay đã tăng lên hơn 40 tỷ, vì xuất hiện gói tài trợ 1 triệu USD từ golfer Tống Xuân Phương cho 50 giải HIO. Đến thời điểm hiện tại, tất các các con số về số lượng golfer tham gia, giá trị giải thưởng,...chúng tôi dự đoán vẫn chưa phải là con số cuối cùng vì sức hút của giải’, ông Phương cho biết.
Ngoài mục đích tạo cơ hội thi đấu giữa các golfer, các thành viên dự giải FLC Faros Golf Tournament 2017 và các nhà tài trợ còn hướng đến mục đích đóng góp ủng hộ người già và trẻ em tàn tật, con em thương binh liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm bảo trợ của tỉnh Thanh Hóa.
Năm 2016, giải đấu cũng được thực hiện quyên góp ủng hộ Hội nạn nhân chất độc màu da cam của tỉnh Thanh Hóa.
P.V
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*