10 ngàn người chạy bộ giúp Việt Nam thoát danh hiệu 'Quốc gia lười vận động'

Thứ Năm, 26/07/2018 22:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Dự án chạy bộ cộng đồng UPRACE 2018 đã chính thức được khởi động tại công ty VNG TP.HCM vào chiều 26/7.
Sự kiện kỳ vọng thu hút được 10 ngàn người Việt Nam tham gia chạy bộ thông qua nền tảng uprace.vn, với tầm nhìn tăng số lượng người tham gia lên 100 ngàn người sau 5 năm nữa, để đưa Việt Nam thoát khỏi danh hiệu “Quốc gia lười vận động”.
Ngay từ khi chưa chính thức ra mắt, chương trình đã nhận được sự quan tâm và cam kết tham gia từ đông đảo cộng đồng doanh nghiệp, các công ty khởi nghiệp, CLB chuyên nghiệp và cả các đơn vị trường Đại học trên khắp cả nước cũng như cộng đồng người Việt tại nước ngoài.
Nói về lý do ra đời UPRACE 2018 – dự án được lấy cảm hứng từ một giải chạy nội bộ của VNG 2017 và đã quyên thành công gần 500 triệu đồng cho Newborns Vietnam, đại diện BTC ông Nguyễn Hoành Tiến cho biết: “Việc chạy bộ mang lại giá trị trước hết cho bản thân người chạy khi tạo ra một thói quen rèn luyện sức khỏe đơn giản mà hiệu quả.
Chúng tôi hy vọng mọi người có thể cùng đón nhận giải chạy như một cách thức để nhân giá trị tạo ra lên nhiều lần khi dự án gắn liền với ý nghĩa cộng đồng. Một cộng đồng khỏe hơn, kết nối hơn và vì nhau hơn là mục tiêu cuối cùng mà chương trình hướng đến".
Chạy bộ là hoạt động thể thao cộng đồng đang phát triển thời gian qua. Ảnh: LG
Chạy bộ là hoạt động thể thao cộng đồng đang phát triển thời gian qua. Ảnh: LG
Theo số liệu năm 2015, tỷ lệ tử vong sơ sinh chiếm 3/4 tổng số ca tử vong trẻ em ở Việt Nam và chiếm hơn một nửa tỷ lệ tử vong ở trẻ dưới 5 tuổi. Bà Suzanna Lubran, Giám đốc Tổ chức Newborns Vietnam cho biết: “UPRACE và Newborns Vietnam đều có chung một quyết tâm tạo nên sự khác biệt và nhận ra rằng thể thao chính là nền tảng đắc lực có thể giúp mỗi người thay đổi cuộc sống của chính mình để khỏe mạnh hơn, đồng thời thay đổi cuộc sống của hàng ngàn trẻ sơ sinh để được tiếp tục sống khỏe mạnh.
Nó là một giải chạy đầy cảm hứng khi tất cả mọi người, từ khắp nơi trên đất nước có thể cùng nhau chạy và dành tặng món quà sự sống cho thêm nhiều bậc làm cha làm mẹ nữa.”
UPRACE 2018 kỳ vọng sẽ là bước khởi đầu giúp Việt Nam thoát khỏi danh hiệu "Quốc gia lười vận động". Ảnh: LG
UPRACE 2018 kỳ vọng sẽ là bước khởi đầu giúp Việt Nam thoát khỏi danh hiệu "Quốc gia lười vận động". Ảnh: LG

BTC cho biết cứ 1km chạy hợp lệ, VNG và các doanh nghiệp sẽ thay các đội/nhóm đóng góp tương đương 1 ngàn VNĐ vào quỹ Newborns Vietnam. Nguồn quỹ gây được này còn có thể nhiều hơn thế nữa nếu chính vận động viên tham dự giải chạy đứng ra kêu gọi hoặc tự quyên góp cho thành tích chạy của mình hoặc các doanh nghiệp mong muốn đồng hành cùng giải chạy có nhân viên mình tham gia.
Một trong những điểm mới nổi bật của sự kiện UPRACE 2018 chính là cuộc thi chạy không giới hạn về không gian hay bó buộc trong bất kỳ khuôn khổ nào. Vận động viên chỉ cần sử dụng các thiết bị di động kết nối định vị GPRS, Wifi, 3G... sẵn có để ghi lại quá trình chạy bộ của mình.
Á hậu Tú Anh chinh phục quãng đua marathon 5km chỉ với 36 phút

Á hậu Tú Anh chinh phục quãng đua marathon 5km chỉ với 36 phút

Lần đầu tham dự giải Marathon TP.HCM 2018, á hậu Tú Anh đã chinh phục quãng đua 5km chỉ trong 36 phút.
Theo thể lệ, UPRACE 2018 sẽ gồm 4 bảng: Nhóm doanh nghiệp, Nhóm khởi nghiệp (Start-up), Nhóm CLB, Nhóm trường Đại học – Cao đẳng thi đấu với nhau trong 30 ngày. Tham gia sự kiện, các VĐV chỉ cần chạy tối thiểu 1km/ngày và 10km/30 ngày là đã có thể góp phần giúp đội nhà chiến thắng, nhận được giải thưởng.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên