Hoàng Nam dừng bước ở Vietnam Open 2016

Hoàng Nam dừng bước ở Vietnam Open 2016

Thứ Tư, 12/10/2016 17:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lý Hoàng Nam xuất sắc vượt qua vòng 1 và chỉ phải chạm trán đối thủ nhận suất đặc cách vào vòng đấu chính là Tabatruong nhưng Ito không cho Hoàng Nam cơ hội viết tiếp lịch sử.
Ở vòng 2 diễn ra chiều 12/10 tại sân Lan Anh (TP.HCM), Lý Hoàng Nam phải chạm trán với Ito Tatsuma, tay vợt hạng 160 thế giới người Nhật Bản. Như tay vợt gốc Tây Ninh đã xác định trước đó, Ito ở đẳng cấp cao hơn hẳn. Hoàng Nam đã thực sự bị choáng ngợp trước những cú trả tay rất đều và đầy sức nặng của đối phương.
Hoàng Nam bị bẻ ván cầm giao bóng đầu tiên trong set 1. Nhưng ngay lập tức, tay vợt chủ nhà khiến các CĐV phấn khích bằng việc làm điều tương tự với Ito. Tuy nhiên, đó chỉ là phút hứng khởi nhất thời ngoạn mục nhất của Hoàng Nam trong trận đấu này. Tay vợt thuộc biên chế Bình Dương dù nỗ lực ép trái đối thủ nhưng do lực đánh hạn chế cộng với việc Ito đã bắt bài nên Hoàng Nam chấp nhận thua 2/6 trong set 1.
Set 2, thể lực tiếp tục là vấn đề lớn khiến Hoàng Nam không thể duy trì sự tỉnh táo. Ito tỏ ra rất đều tay và đầy sức mạnh trong các cú trả như thừa nhận của tay vợt chủ nhà. Dù nỗ lực trong từng cú đánh nhưng Ito thể hiện sự chuyên nghiệp có thừa. Tay vợt Nhật Bản không để Hoàng Nam gỡ gạc thêm ván cầm giao bóng nào và kết thúc trận đấu với thắng lợi 6/1.

Lý Hoàng Nam không thể tiếp tục tạo nên bất ngờ.Ảnh: Quang Liêm
Thua chung cuộc 0-2 sau 1 giờ 14 phút thi đấu, tài năng trẻ số 1 Việt Nam chính thức dừng bước ở nội dung đơn nam giải đấu diễn ra trên sân nhà năm nay. Nhưng với 8 điểm ATP đã tích lũy thêm ở trận thắng vòng 1, Hoàng Nam đã cải thiện thứ hạng đáng kể trong top 600 thế giới. Đó là mặt tích cực nhất như chia sẻ của tay vợt trẻ chủ nhà. 8 điểm ATP và hoàn thành mục tiêu, đích nhắm trước mắt của Hoàng Nam sẽ là các giải Men’s Future tiếp theo diễn ra ở Bình Dương. Ngoài ra, Hoàng Nam chia sẻ mục tiêu cuối năm sẽ là đến Indonesia dự thêm 3 giải Men’s Future.
Hoàng Nam cho biết: “Các đối thủ ở giải Challenger này đều quá tầm với bản thân em. Tôi nghĩ lá thăm may mắn đã nghiêng về phía em khi bốc thăm gặp Tabatruong, tay vợt ngang cơ ở vòng đấu đầu tiên nên có thể thắng.
Còn như đối thủ Ito đã ở đẳng cấp rất cao rồi nên chuyện thắng anh ta hôm nay là điều không thể. Còn 1 năm nữa, tôi sẽ cố gắng nỗ lực vào top 500 ATP. Để đánh được giải Challenger như Vietnam Open này thì có lẽ phải có thứ hạng trong top 300 ATP. Dù sao ở giải đấu này tôi đã học thêm được mình phải cải thiện thể lực và sức mạnh trong những cú trả bóng”.
Việt Hà

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên