Thế nào là đàn ông phong lưu

18/10/2008 09:17 GMT+7 | Thế giới

(TT&VH Online) - Người đàn ông thực sự phong lưu họ tìm đến nữ giới vì một chữ “tình” sâu nặng. Cái họ theo đuổi là chất lượng chứ không phải số lượng.

Chữ "Tình" và chữ "Tiết" với đàn ông phong lưu
 
Đàn ông thông thường sẽ cảm thấy cao hứng mỗi khi kể về lịch sử tình trường của mình. Thậm chí nhiều anh còn hưng phấn cho thêm ít mắm muối, thổi phồng sự thật lên để chứng tỏ ta là người đàn ông “bất khả chiến bại” trong chiến trường tình ái. Những người đàn ông chỉ chạy theo số lượng và đề cao thành tích nổi bật đó đều không xếp vào hàng ngũ những người đàn ông phong lưu.
 
Thành Long tự nhân mình là người phong lưu

Người đàn ông thực sự phong lưu không bao giờ tìm đến các cô gái bán hoa, bởi những cô gái làm nghề mại dâm chỉ giúp đàn ông giải tỏa nhu cầu đòi hỏi về sinh lý, thỏa mãn cơn đói khát nhục dục. Nhiều khi đàn ông muốn giải tỏa tâm lý, họ chọn cách tìm đến với những cô gái làng chơi. Nhưng như vậy, họ không được nhắc tới như một người đàn ông phong lưu.

Còn người đàn ông thực sự phong lưu họ tìm đến nữ giới vì một chữ “tình” sâu nặng. Cái họ theo đuổi không phải số lượng mà là chất lượng. Đàn ông phong lưu không tính xem mình đã “lừa” được bao nhiêu cô gái nhẹ dạ, điều mà họ nghĩ đến là cô gái đó yêu họ sâu sắc như thế nào. Đây là một điều để phân biệt giữa người đàn ông phong lưu và “giả” phong lưu. Người đàn ông giả phong lưu luôn theo đuổi số lượng và thành tích.

Có người trong cánh mày râu cho rằng: “Chữ “tình” mệt mỏi quá đi, phiền phức quá đi, đổi thành chữ “tiết” thì đơn giản hơn rất nhiều”. Câu nói này rất thật, nhưng chuyện tình cảm giữa nam và nữ đâu phải chỉ là phiền phức, mệt mỏi hay đơn giản, rõ ràng. Một người đàn ông phong lưu sẽ biết cách mở đầu một câu chuyện tình yêu với hương vị phong nhã của anh ta. Cách thể hiện đó thế nào?
 
Tiền có làm đàn ông trở nên phong lưu?

Thời nay, không ít đàn ông bỏ tiền ra để bao phụ nữ, người phụ nữ của anh ta chưa hẳn đã phải là những cô gái trong giới làng chơi, nhiều khi họ cũng là những người phụ nữ có tri thức, có ngoại hình khả ái. Thậm chí có anh cậy mình đại gia giàu có còn bao liền tới vài em trong cùng một khoảng thời gian. Những người đàn ông như vậy bây giờ rất nhiều, họ tự nhận thấy mình đúng là một người đàn ông phong lưu, một bậc cao thủ trong tình trường và dương dương tự đắc treo cho mình tấm biển “tay sát gái”. Theo bạn những người đàn ông này có phong lưu không? Xin thưa là: Không!

Ai cũng biết rằng người đàn ông bỏ tiền ra để chinh phục phụ nữ đều sẽ tìm được những người phụ nữ không thực sự yêu họ. Cái họ nhận được sẽ là thân xác của phụ nữ chứ không phải trái tim của họ, không phải một tình yêu chân thật. Mối quan hệ đó cuối cùng cũng vẫn chỉ xoay quanh giữa mua và bán, tuy rằng hình thức của nó “cao sang” hơn một chút. Trong mối quan hệ này khó mà có được “hai con tim hòa chung một nhịp đập”, cái họ có được đơn giản là sự an ủi, lấy lòng nhau mà thôi.
 
Một ánh mắt nhìn cũng đủ khiến tim ai ngây ngất - Ảnh minh họa

Trong thị trường cạnh tranh sôi động như hiện nay, có nhiều anh vì quá bận rộn với công việc, họ giành toàn bộ tâm lực, trí lực của bản thân cho việc kiếm tiền mà không bận tâm đến “nhi nữ tình trường” nữa. Thế cho nên họ cũng chẳng nghĩ tới việc người phụ nữ đó có thật lòng yêu mình hay không. Đây là một hiện tượng khá nghiêm trọng của xã hội ngày nay. Sự “bận rộn” của đàn ông dường như đã giết chết trái tim họ. Công việc và sự nghiệp là tiêu chí đặt lên hàng đầu đến nỗi có những người đàn ông quên mất rằng mình cũng cần phải biết yêu như thế nào. May thay là không phải tất cả đàn ông đều “bận” như vậy. Bởi vẫn còn những người đàn ông biết điều hòa giữa công việc và chuyện tình cảm, điều hòa được giữa những khát vọng của ý chí tiến thủ với khát vọng yêu đương.
 
Làm người phong lưu không dễ
 
Như đã nói, những người đàn ông chạy theo dục vọng, số lượng đều không phải là đàn ông phong lưu. Bởi thế cho nên nếu anh nào như vậy mà vẫn còn vỗ ngực tự nhận: “Ta đây vốn dĩ phong lưu” thì thật đáng nực cười. Người đàn ông thực sự phong lưu sẽ không bao giờ tự đắc về việc mình đã từng chinh phục được bao nhiêu cô gái, được bao nhiêu cô si mê… Họ không khoe khoang như vậy. Họ càng không vung tiền để mua tình cảm – tuyệt đối không. Họ thích nhẹ nhàng, từ tốn, ngầm quan sát “mục tiêu” của mình. Những tay lão luyện không dễ để người khác phát hiện thấy sự “phong lưu” của họ.

Người đàn ông phong lưu hiểu rất rõ họ sẽ dành tình cảm cho người phụ nữ như thế nào. Họ không bao giờ chạy khắp nơi tìm kiếm "mục tiêu" bởi họ cũng thích một chữ duyên. Thế nhưng, khi đã gặp được người phụ nữ ưng ý thì chắc chắn họ đánh là thắng trong trận chiến mà họ đã nắm quá rõ. Thậm chí có anh còn chẳng cần nói đến một chữ “yêu” cũng đã đủ làm trái tim người con gái đó lung lay rồi.Chỉ cần một câu nói, một ánh mắt nhìn cũng đủ làm các thiếu nữ ngây ngất. 
 
 
Một người đẹp trai, tài năng và hào hoa như Goerge Clooney
liệu đã đủ tiêu chuẩn là đàn ông phong lưu?
 
Những người đàn ông này thường mang đến cho bạn cảm giác tự nhiên, thoải mái, gần gũi, bạn dường như cảm thấy rằng mình rõ ràng đã hoàn toàn hiểu hết về anh ấy, thậm chí là còn nhìn xuyên thấu con người anh ấy. Điều đó khiến bạn thấy tin tưởng và yêu anh ta. Còn anh ta? Phải chăng là cũng yêu bạn thực sự? Có thể anh ta cũng yêu thích bạn. Tuy nhiên, yêu ở mức độ nào chắc chỉ mình anh ấy biết được. Còn bạn nếu ở trong vòng tay anh ấy thì sẽ không đặt ra hỏi câu hỏi đó, bởi vì bạn đã yêu quá sâu nặng rồi. Tình yêu của bạn là điều mà những người đàn ông “giả phong lưu” khó lòng có được.

Người đàn ông phong lưu còn có thể khiến cho người con gái từ chỗ yêu mình đến ngưỡng mộ, kính trọng mình. Trong một khoảng thời gian ngắn anh ấy sẽ để cô gái đó phát hiện ra anh ta có vô vàn ưu điểm. Bản thân người đàn ông thực sự phong lưu toát lên một sự hấp dẫn vô hình, khó mà dùng văn chương để diễn đạt được sự hấp dẫn này, bạn sẽ cảm thấy trái tim mình run rẩy khi ở bên cạnh người ấy.

Một người đàn ông thành thục vốn dĩ lại rất đơn giản, ở họ có những nét thật thà ngây thơ giống như trẻ con, bạn cảm thấy yêu mến họ vì thế. Còn thực tế, họ đã quá dạn dĩ với những va chạm trong cuộc sống để tạo nên cho mình những vỏ bọc. Vỏ bọc đó có thể là tình cảm nồng cháy đối với bạn, có thể là sự lãng mạn đến điên cuồng. Người đàn ông thực sự phong lưu sẽ biết cách hòa phối giữa tình cảm chân thật tự nhiên của mình với những sự hoàn mỹ mà họ sáng tạo ra. Nếu một ngày bạn lạc bước vào khu vườn tình yêu của một anh chàng phong lưu, bạn sẽ cảm nhận thấy một điều đó là: "Yêu sâu sắc, thế vẫn là chưa đủ".

Hiền Thương
(Theo Qian Long)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm