Xét xử 44 bị cáo trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua trang mạng M88.com

Thứ Tư, 11/11/2015 16:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 11/11, Toà án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ đánh bạc qua trang mạng M88.com. Trong vụ án này, có 44 bị cáo phải ra hầu toà, đối tượng cầm đầu vụ án Trần Hầu Chí đã bỏ trốn.
Theo đó, Trần Long Thạnh (27 tuổi), con trai của Trần Hầu Chí cùng bố móc nối với 10 đồng phạm mở nhiều tài khoản để trung chuyển tiền đánh bạc bị truy tố về tội "Tổ chức đánh bạc", 33 người khác bị cáo buộc phạm tội "Đánh bạc".
Theo cáo trạng, M88.com là trang web cá cược có máy chủ đặt ở nước ngoài. Những kẻ cầm đầu đã móc nối với Chí làm đại diện cho M88 tại Việt Nam và lập trang web có giao diện bằng tiếng Việt. Thông qua con trai Trần Long Thạnh, Khôi và nhiều chân rết khác, Chí đã thuê mở tài khoản ngân hàng làm kênh chuyển tiền cá độ.

Phần lớn các bị cáo trong đường dây được cho tại ngoại trước khi tham gia phiên tòa. Ảnh: Vnexpress

Được bố chỉ đạo, Thạnh lập 3 tài khoản tại ngân hàng để nhận tiền đánh bạc cho M88. Ngoài ra, anh ta còn thu gom tiền đánh bạc từ các đầu mối do Khôi và đồng phạm khác quản lý. Từ năm 2013-2014, tài khoản của Thạnh nhận và chuyển hàng chục tỷ đồng cho M88 theo yêu cầu của Chí.
Một bị cáo "chủ chốt" khác là Trần Quốc Khôi được Chí thuê mở 2 tài khoản ngân hàng để nhận tiền từ người đánh bạc. Tổng cộng, Khôi đã nhận và chuyển hơn 200 tỷ đồng cho M88 và được Chí trả công 100 triệu đồng.
Cơ quan điều tra xác định, trong vòng hơn một năm hoạt động, thông qua các đầu mối, Chí đã thuê tổng cộng 22 tài khoản ngân hàng chuyển tiền cho M88, trong đó có 15 tài khoản được sử dụng để trung chuyển 644 tỷ đồng và các bị cáo hưởng lợi từ mỗi tài khoản.
Dự kiến phiên tòa diễn ra đến ngày 16/11.
Thành Chung
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS