Xe Hyundai sẽ được trang bị hệ thống cảnh báo lái xe tiên tiến

Xe Hyundai sẽ được trang bị hệ thống cảnh báo lái xe tiên tiến

Chủ Nhật, 14/07/2019 14:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Công ty Hyundai Mobis, nhà sản xuất phụ tùng ô tô lớn nhất Hàn Quốc, ngày 14/7 cho biết bắt đầu từ năm 2021, hãng này sẽ lắp đặt hệ thống cảnh báo tiên tiến tránh va chạm phía trước cho xe tải và xe chở khách do công ty Hyundai Motor sản xuất.
Vespa GTS 2019 góc cạnh, nhiều công nghệ mới giá từ 93 đến 155 triệu

Vespa GTS 2019 góc cạnh, nhiều công nghệ mới giá từ 93 đến 155 triệu

6 phiên bản của chiếc Vespa GTS 2019 mới lần lượt được Piaggio Việt Nam tung ra thị trường từ đầu tuần này, bao gồm: GTS Super 125cc/150cc, GTS Super Sport 150cc/300cc, GTS Touring 300cc, GTS SuperTech động cơ HPE 300cc với thiết kế mới góc cạnh hơn phô bày tính hiện đại, thể thao, cùng các điểm nhấn chi tiết độc đáo riêng biệt cho các phiên bản.
Hyundai Mobis đã phát triển hệ thống cảnh báo trạng thái người lái (DSW), giúp phát hiện lái xe buồn ngủ hay thiếu chú ý và giúp tránh va chạm trực diện.
Chú thích ảnh
Các kỹ sư của Hyundai Mobis, thử nghiệm hệ thống cảnh báo trạng thái người lái (DSW) trên một chiếc xe thương mại. Ảnh: Hyundai Mobis
Công ty này có kế hoạch áp dụng công nghệ DSW cao cấp ban đầu cho xe tải và xe chở khách do Hyundai sản xuất, sau đó cho xe buýt và xe du lịch. Người phát ngôn của Hyundai Mobis cho biết: "Công ty sẽ tiếp tục tiến hành các thử nghiệm công nghệ này cho đến khi áp dụng vào năm 2021".

Công nghệ hiện nay cảnh báo người lái xe dựa trên chuyển động của đầu và mí mắt, trong khi hệ thống DSW có thể phát hiện danh tính của người lái xe đã đăng ký, chuyển động của đồng tử và cung cấp các thông tin khi lái xe.
Tối đa 10 lái xe có thể tự đăng ký vào một hệ thống. Hyundai Mobis đã quyết định lần đầu tiên áp dụng công nghệ DSW cho xe thương mại vì 25% số vụ tai nạn liên quan đến xe tải, xe buýt và xe chuyên dùng.
Mạnh Hùng (P/v TTXVN tại Seoul)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7