Vườn thú Tokyo Nhật Bản đón mừng voi con đầu tiên sinh ra tại đây

Thứ Năm, 03/12/2020 20:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Từ ngày 1/12, vườn bách thú lâu đời nhất Nhật Bản Ueno Zoological Gardens ở thủ đô Tokyo đã bắt đầu mở cửa cho khách tham quan chiêm ngưỡng voi con đầu tiên được sinh ra ngay tại vườn bách thú hơn 100 năm tuổi này.
Động vật trong các vườn thú Thái Lan gặp nguy vì Covid-19

Động vật trong các vườn thú Thái Lan gặp nguy vì Covid-19

Tình trạng nhiều điểm tham quan như vườn thú và các trang trại dành cho voi hay hổ đang chịu nhiều thiệt hại, thậm chí có thể phải thả những động vật này ra môi trường tự nhiên do không đủ điều kiện chăm sóc.
Ở thời điểm chào đời vào ngày 31/10, voi con này cao khoảng 1m, nặng 120 kg. Đây là sự kết hợp của voi mẹ tên Authi và voi bố tên Artid, món quà mà Thái Lan năm 2002 gửi tới Nhật Bản mừng ngày sinh của Công chúa Aiko, con gái duy nhất của Nhật Hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako. Điều đáng tiếc, voi bố Artid đã qua đời hồi tháng 8 do sức khỏe suy yếu vì bệnh. 
 Ueno Zoological Gardens
Vườn thú Ueno Zoological Gardens
Mặc dù đã chào đời hơn 1 tháng, "bé gái" voi này vẫn chưa có tên. Hiện Ueno Zoological Gardens đã kêu gọi dân chúng bình chọn trực tuyến trong số tên voi con được Đại sứ quán Thái Lan tại Tokyo đề xuất gồm Arun (Bình minh), Atsadong (Hoàng hôn) hoặc Tawan (Mặt Trời), theo tiếng Thái. Kết quả sau cùng sẽ được công bố vào ngày 15/12. 

Hiện hoạt động thăm quan voi con chỉ diễn ra 2 giờ/ngày để tránh gây căng thẳng cho động vật.
Lan Phương/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên