Vùng Nam California trải qua tình trạng nắng nóng và khói bụi nghiêm trọng chưa từng có

Thứ Hai, 15/07/2019 17:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cuối tuần qua, vùng Nam California, Mỹ đã hứng chịu đợt nắng nóng cuối tuần khắc nghiệt chưa từng có.   
Nắng nóng ở châu Âu: Nhiều nước ghi nhận mức nhiệt kỷ lục, cháy rừng gia tăng

Nắng nóng ở châu Âu: Nhiều nước ghi nhận mức nhiệt kỷ lục, cháy rừng gia tăng

Hàng trăm lính cứu hỏa đang nỗ lực khống chế các vụ cháy rừng bùng phát ở miền Nam nước Pháp giữa trời nắng nóng gay gắt khi nền nhiệt độ tại nhiều khu vực ở châu Âu đã tăng lên mức kỷ lục.
Nhiệt độ tăng cao đỉnh điểm vào ngày 13/7 khi vùng áp cao kéo xuống từ phía Tây tại khu vực Nam California. Nắng nóng đã buộc giới chức ban hành cảnh báo nhiệt cho hầu hết các thung lũng và đồi núi thuộc địa phận hạt Los Angeles cũng như vùng Inland Impire. Cảnh báo này được duy trì tới hết ngày 14/7 tại các vùng thung lũng gồm Santa Clarita, San Fernando và San Gabriel, với nhiệt độ dao động từ 34 đến 39 độ C.
Ở một số vùng núi thấp trong khu vực, nhiệt độ tối đa có thể tới mức 40 độ C. Tại các thung lũng ở hạt San Bernardino và Riverside, cảnh báo nhiệt duy trì tới hết ngày 15/7 với mức nhiệt dao động từ 37-41 độ C.   
Chú thích ảnh
Một hồ chứa nước bị cạn do hạn hán kéo dài tại California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Cơ quan giám sát chất lượng không khí cũng phát đi cảnh báo ozone tại lưu vực không khí South Coast (khu vực quản lý chất lượng và kiểm soát ô nhiễm không khí của khu vực Nam California) và duy trì cảnh báo tới hết sáng 16/7. Cảnh báo nêu rõ nắng nóng kết hợp cùng tình trạng nghịch nhiệt có thể cản trở quá trình giải phóng các loại khí gây ô nhiễm và khiến chúng ứ đọng lâu hơn trên mặt đất, gây hại cho sức khỏe con người.   
Theo cơ quan Dịch vụ thời tiết quốc gia Mỹ, nhiệt độ các địa phương trong vùng sẽ bắt đầu giảm từ ngày 15/7 khi một rãnh áp thấp chuẩn bị di chuyển vào khu vực.
Lê Ánh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*