Vua và Hoàng hậu Hà Lan xin lỗi vì vi phạm quy định giãn cách xã hội

Thứ Hai, 24/08/2020 20:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà Vua và Hoàng hậu Hà Lan ngày 24/8 đã đưa ra lời xin lỗi trên mạng xã hội sau khi xuất hiện các bức chụp ảnh cho thấy họ đã vi phạm quy định giãn cách xã hội khi đi nghỉ tại Hy Lạp. 
Dịch COVID-19: Hà Lan tiêu hủy thêm hai trang trại nuôi chồn nhiễm virus

Dịch COVID-19: Hà Lan tiêu hủy thêm hai trang trại nuôi chồn nhiễm virus

Ngày 6/7, giới chức Hà Lan đã tiêu hủy hàng nghìn con chồn tại 2 trang trại bị nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số trang trại nuôi chồn bị tiêu hủy do nhiễm virus tại nước này lên tới 20.
Chia sẻ trên trang Twitter, Vua và Hoàng hậu Hà Lan giải thích rằng do sơ ý, nên cả hai đã giữ khoảng cách quá gần như hình ảnh chia sẻ trên các phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, họ khẳng định việc tuân thủ nghiêm túc các quy định giãn cách xã hội là cần thiết kể cả khi đang đi nghỉ và việc tuân thủ các quy định y tế có ý nghĩa rất quan trọng để chống lại sự lây lan của dịch bệnh COVID-19. 
Bức ảnh công khai trên các phương tiện truyền thông cho thấy Nhà Vua, 53 tuổi, quàng tay ôm Hoàng hậu trong khi tay cầm khẩu trang. 
Chú thích ảnh
Nhà Vua và Hoàng hậu Hà Lan. (Nguồn: royalcentral.co.uk)

Hồi tháng 3, Vua và Hoàng hậu Hà Lan đã tự cách ly sau khi họ đi nghỉ tại Áo - nơi phát hiện hàng chục ca mắc COVID-19. Để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2, Chính phủ Hà Lan trong thời gian gần đây liên tục hối thúc công dân nước này cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định giãn cách xã hội sau khi số ca mắc COVID-19 tăng trở lại.
Hiện tổng số ca mắc COVID-19 tại Hà Lan đã lên tới 66.554 ca, trong đó có 6.200 không qua khỏi.
Lan Phương - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*