Vụ SU-30KM2 mất liên lạc: Tàu đưa phi công Nguyễn Hữu Cường cập cảng Nghệ An

Vị trí SU-30KM2 mất liên lạc

Vụ SU-30KM2 mất liên lạc: Tàu đưa phi công Nguyễn Hữu Cường cập cảng Nghệ An

Thứ Tư, 15/06/2016 12:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan đến sức khỏe của phi công trên chiếc Su-30MK2 số hiệu 8585 đã được cứu, Thượng tá Phan Văn Xuân – Hải đội trưởng Hải đội 2, Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An cho biết: Lực lượng Bộ đội biên phòng đã tiếp cận tàu cá HT – 20219 TS của ông Phạm Văn Lệ và đã đưa phi công Nguyễn Hữu Cường lên tàu của bộ đội Biên phòng.
Dự kiến khoảng 13 giờ ngày 15/6, tàu đưa phi công Nguyễn Hữu Cường sẽ vào tới đất liền, cập cảng Cửa Hội, Nghệ An. Hiện sức khỏe của phi công Cường đã ổn định.
Phóng viên TTXVN cũng đã liên lạc được với chủ tàu cá HT-20219 TS là ông Phạm Văn Lệ. Từ trên tàu cá của ông Lệ, phi công Nguyễn Hữu Cường cho biết: “Sức khỏe của tôi đã ổn định, chỉ bị xây xước nhẹ ở vùng tay, cổ do lúc nhảy dù xuống biển dây dù vướng trúng, tôi chỉ hơi đau ở vùng lưng".

Anh Cường cũng cho biết, sáng 14/6, anh cùng phi công Khải thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện từ sân bay Sao vàng, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa, khi đến khu vực đảo Mắt, Nghệ An đã gặp sự cố. Ngay khi sự cố xảy ra, anh Cường và anh Khải đã bung dù để thoát khỏi máy bay. “Lúc đó, tôi nhìn thấy anh Khải nhảy ra trước, kế tiếp tôi cũng nhảy ra. Sau đó, tôi không biết anh Khải ở đâu nữa”- anh Cường thông tin thêm.
Công điện của Thủ tướng chỉ đạo tìm kiếm máy bay Su 30-MK2 bị nạn

Công điện của Thủ tướng chỉ đạo tìm kiếm máy bay Su 30-MK2 bị nạn

Ngày 14/6/2016, Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 1031/CĐ-TTg về việc máy bay Su 30-MK2 của Quân chủng Phòng không – Không quân bị nạn trên vùng biển tỉnh Nghệ An ngày 14/6/2016.

Sau nhiều giờ trôi dạt trên biển khi chiếc Su-30MK2 gặp nạn trong quá trình bay huấn luyện, sáng 15/6, anh Nguyễn Hữu Cường – một trong hai phi công của máy bay này đã được tàu cá cứu sống. Lực lượng cứu nạn cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm máy bay mất liên lạc và phi công còn lại./.
Bích Huệ (TTXVN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên