Vụ ngộ độc thực phẩm ở Hà Giang: Đã có 51 người nhập viện sau khi ăn cỗ

Thứ Tư, 04/10/2017 21:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tập thể ở Hà Giang, trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Bùi Văn Toán, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên cho biết, tính đến tối 4/10 đã có 3 người tử vong, 51 người phải nhập viện sau khi ăn cỗ. 
Ông Bùi Văn Toán cho biết thêm, các bệnh nhân đang điều trị đều có biểu hiện nhẹ, không ảnh hưởng đến tính mạng.  
Tuy nhiên, để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra, các bệnh nhân phải nằm viện để theo dõi ít nhất 72 giờ, nếu tiến triển tốt sẽ cho xuất viện, bệnh nhân có biểu hiện xấu sẽ được chuyển lên tuyến trên.
Hầu hết các bệnh nhân này đều là người dân tộc thiểu số, đời sống còn rất nhiều khó khăn nên Bệnh viện đã tổ chức nấu ăn miễn phí cho các bệnh nhân. Về kinh phí điều trị, các bệnh nhân sẽ được hưởng theo chế độ bảo hiểm y tế.
Theo ông Lương Viết Thuần, Giám đốc Sở Y tế Hà Giang: Trước tình huống bệnh nhân nhập viện do ngộ độc thực phẩm ngày càng tăng, lãnh đạo Sở Y tế, Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Hà Giang đã có mặt trực tiếp tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên cùng với UBND huyện Vị Xuyên chỉ đạo khẩn trương cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân; cử một kíp chuyên ngành Hồi sức tích cực và chống độc của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang hỗ trợ chuyên môn tại chỗ cho Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên trong công tác xử trí, cấp cứu kịp thời cho các bệnh nhân.
Sở Y tế Hà Giang cũng đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn lấy mẫu xét nghiệm để xác định nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc tập thể.

Trước đó, từ 7 giờ đến 14 giờ chiều 1/10, gia đình ông Lý Seo Hỏa ở thôn Lùng Vùi, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang tổ chức ăn hỏi cho con trai. Bữa cơm có khoảng 60 người tham gia, thức ăn gồm thịt lợn xào, canh xương nấu đu đủ, uống rượu gạo và cơm tẻ.
Đến 4 giờ sáng 3/10 có 3 người xuất hiện triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, đau bụng và nôn ra thức ăn, kèm theo dịch lẫn máu, sau đó tử vong. 3 nạn nhân tử vong là ông Lý Seo Hòa (59 tuổi); ông Vừ Seo Sử (42 tuổi) và ông Kháng Minh Pao (47 tuổi) đều là người Mông, trú tại xã Thượng Sơn.
TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*