Vụ cháy xưởng phim ở Nhật Bản khiến 34 người chết: Cảnh sát khám xét nhà nghi phạm

Thứ Sáu, 26/07/2019 11:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 26/7, cảnh sát Nhật Bản đã tiến hành khám xét nhà nghi phạm chính trong vụ phóng hỏa xưởng phim Kyoto Animation khiến 34 người thiệt mạng tại Kyoto cách đây hơn một tuần.   
Vụ cháy xưởng phim ở Nhật Bản: Cảnh sát xác định vụ việc là 'cố ý gây hỏa hoạn và giết người'

Vụ cháy xưởng phim ở Nhật Bản: Cảnh sát xác định vụ việc là 'cố ý gây hỏa hoạn và giết người'

Cảnh sát Nhật Bản cho biết đã xử lý vụ cháy kinh hoàng tại xưởng phim Kyoto Animation vừa qua theo hướng đây là một vụ việc cố ý gây hỏa hoạn và giết người.
Đài truyền hình NHK đưa tin cảnh sát Kyoto đã khám xét căn hộ của Shinji Aoba tại Saitama, phía Bắc thủ đô Tokyo để tìm kiếm manh mối về động cơ, cũng như cách thức tội ác được tiến hành. Mặc dù Aoba khẳng định Kyoto Animation đã "đánh cắp" ý tưởng từ tiểu thuyết của nghi phạm, song cảnh sát không phát hiện được mối liên hệ nào giữa Aoba và công ty này.   
Chú thích ảnh
Vụ phóng hỏa xưởng phim Kyoto Animation khiến 34 người thiệt mạng
Trước đó, Aoba đã xông vào tầng 1 của xưởng phim Kyoto Animation vào lúc 10h00 sáng 18/7 (giờ địa phương) và đổ chất lỏng giống như xăng, rồi châm lửa đốt khiến xưởng phim này bị thiêu rụi.

Thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn trong xưởng phim có 74 nhân viên đang làm việc. 34 người được xác nhận đã thiệt mạng và đa số các nạn nhân ở trong độ tuổi từ 20-30. Aoba đã bị bỏng toàn thân và đang trong tình trạng nguy kịch.    
Đây là vụ giết người hàng loạt nghiêm trọng nhất "đất nước Mặt trời mọc" trong gần 2 thập kỷ qua, kể từ sau một vụ hỏa hoạn cố ý tại một tòa nhà ở thủ đô Tokyo năm 2001.
Giới chuyên gia nhận định vụ việc trên sẽ giáng đòn mạnh vào ngành phim hoạt hình nổi tiếng của "đất nước Mặt trời mọc", bởi xưởng phim này có ảnh hưởng lớn trong ngành, với một danh sách dài các sản phẩm như loạt phim hoạt hình dài kỳ "Sound! Euphonium".
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*