Vụ cháy nhà nghỉ ở Đà Nẵng: Tặng giấy khen hai người nước ngoài cứu 2 cháu bé

Thứ Tư, 02/05/2018 16:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 2/5, lãnh đạo quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng trao giấy khen cho hai công dân nước ngoài vì đã có hành động dũng cảm cứu hai cháu bé trong vụ cháy nhà nghỉ vừa xảy ra trên địa bàn.
Trước đó, vào lúc 10 giờ 30 phút, ngày 1/5, một vụ cháy đã xảy ra tại nhà nghỉ B.H, số 389 đường Kinh Dương Vương, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Đám cháy xảy ra từ tầng 3 của ngôi nhà.
Chú thích ảnh
Xe cứu hỏa được điều động đến hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Đinh Văn Nhiều/TTXVN)
Tại thời điểm xảy ra cháy, có hai em nhỏ đang chơi ở tầng trệt của ngôi nhà, trong khi đó, cửa ngoài bị khóa. Khi người dân phát hiện có khói tỏa ra từ tầng 3, đã tri hô hàng xóm tìm cách cứu chữa; đồng thời gọi điện báo cho lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp.
Trong khi chờ lực lượng phòng cháy chữa cháy đến hiện trường dập tắt đám cháy, một số người dân và hai người nước ngoài thuê các homestay gần khu vực ngôi nhà bị cháy đã tìm cách cứu hai cháu bé.

Hai người nước ngoài là ông Valeria (sinh năm 1986, quốc tịch Nga), thuê trú tại Lucky Bee homestay và ông Jean Christophe (sinh năm 1972, quốc tịch Pháp), thuê trú tại Ruby homestay đã trèo lên sân thượng nhà bên cạnh, nhảy sang ngôi nhà bị cháy nhằm phá cửa cho khói thoát ra và tổ chức chữa cháy.
Vì dùng tay không phá cửa gương nên ông Valeria đã bị thương ở tay và bị choáng do ngạt khói. Ông Jean Christophe cùng người dân đưa hai em nhỏ ra ngoài an toàn.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo quận Liên Chiểu đã đến nơi hai người nước ngoài thuê trọ thăm hỏi, kiểm tra sức khỏe, động viên và cảm ơn nghĩa cử của họ. Đồng thời, ngày 2/5, quận Liên Chiểu đã quyết định tặng giấy khen cho hai ông Valeria và Jean Christophe.
Đinh Văn Nhiều - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giai phẩm Xuân Canh Tý 2020