Vụ cháu bé rơi xuống giếng công nghiệp: Chủ tịch tỉnh Bình Dương yêu cầu xử lý trách nhiệm chủ giếng

Thứ Tư, 05/08/2015 11:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 5/8, ông Trần Văn Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã tuyên dương lực lượng cứu hộ và người dân tham gia giải cứu an toàn bé gái bị rơi xuống giếng công nghiệp vào ngày 4/8 ở phường Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên.
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cũng chỉ đạo huyện Tân Uyên có hình thức khen thưởng phù hợp đối với những người tham gia cứu hộ; xem xét xử lý trách nhiệm của chủ giếng đào nói trên vì đã không đảm bảo an toàn để xảy ra sự cố; đồng thời yêu cầu các huyện, thị, thành phố kiểm tra địa bàn không để xảy ra sự việc tương tự, gây nguy hiểm đến tính mạng người dân.

Bé gái đã được đưa lên khỏi giếng an toàn. Ảnh: Dương Chí Tưởng - TTXVN
Như tin đã đưa, vào khoảng 17 giờ ngày 4/8, bé Nguyễn Trần Tú Anh (7 tuổi) đang chơi cùng nhóm bạn ở bãi đất trống tại xã Tân Vĩnh Hiệp, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, thì bất ngờ bị lọt vào lỗ sâu cạnh đường ống giếng khoan bằng nhựa. Đường ống khoan giếng này sâu chừng 75 m, đã thi công được nửa tháng nay.
Trong quá trình khoan, bên cạnh ống nhựa được khoét rộng có một đường trống song song, có đường kính khoảng 40 cm và cháu Tú Anh đã bị rơi theo đường này nhưng may mắn là cháu bị mắc kẹt lại ở độ sâu 15m. Lực lượng cứu hộ phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Dương và thị xã Tân Uyên đã huy động hơn 100 người với phương tiện, máy chuyên dụng cùng các thợ đào giếng chuyên nghiệp để nỗ lực cứu cháu bé.
Lực lượng cứu hộ vừa khẩn trương cứu hộ vừa động viên, tiếp nước và bơm khí oxy xuống đường giếng để đảm bảo sức khỏe và tinh thần cho cháu Tú Anh. Đến 1 giờ 37 phút ngày 5/8, cháu bé đã được đưa ra khỏi giếng an toàn.
Quách Lắm
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên