Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Cảnh sát truy tìm 2 nghi can từ Bắc Ireland

Thứ Tư, 30/10/2019 08:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hai đối tượng trên gồm Ronan Hughes, 40 tuổi, và em trai Christopher 34 tuổi, từ Armagh, bị truy nã vì tình nghi ngộ sát và buôn người.
Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Việc xác định danh tính các nạn nhân cần nhiều thời gian

Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Việc xác định danh tính các nạn nhân cần nhiều thời gian

Đây là ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đưa ra bên lề Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV ngày 29/10.
Cảnh sát trưởng hạt Essex, ông Stuart Hooper cho biết: “Việc truy tìm và thẩm vấn anh em nhà Hughes đóng vai trò quan trọng đối với cuộc điều tra của chúng tôi”. Theo ông Hooper, hiện cảnh sát tin rằng hai đối tượng này đang ở Bắc Ireland, song cũng có các mối liên hệ tại Cộng hòa Ireland.
Ngày 28/10, tài xế chiếc xe tải trên, Maurice Robinson đã xuất hiện tại Tòa án hình sự sơ thẩm Chelmsford qua video trực tuyến. Đối tượng này bị cáo buộc nhiều tội danh gồm ngộ sát, buôn người, đưa người nhập cư trái phép và rửa tiền. Lần ra tòa sắp tới của Robinson sẽ là vào ngày 25/11 tại Tòa án Old Bailey ở thủ đô London.
Chú thích ảnh
Cảnh sát điều tra tại hiện trường phát hiện 39 thi thể trong container hàng ở khu công nghiệp Waterglade, Essex, Anh, ngày 23/10/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Ngoài ra, các thám tử điều tra đã bắt giữ 3 đối tượng khác, song họ đã được bảo lãnh tại ngoại. Cảnh sát Anh cũng đã bắt giữ một người liên quan đến cuộc điều tra.
Hiện cảnh sát Anh vẫn đang trong quá trình xác minh, nhận dạng 39 nạn nhân. Theo cảnh sát hạt Essex, quy trình xác minh có thể mất khoảng một tuần, thậm chí kéo dài hơn.
Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết đã, đang và sẽ tiếp tục trao đổi và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Anh, sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có nạn nhân là công dân Việt Nam.
Bích Liên/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên