Việt Nam chính thức có câu lạc bộ Poker đầu tiên

Việt Nam chính thức có câu lạc bộ Poker đầu tiên

Thứ Bảy, 22/04/2017 08:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm qua 21/4, tại Hà Nội đã tổ chức lễ khai câu lạc bộ Poker tại Hà Nội mang tên Capital Poker Club. Theo chủ đầu tư, Công ty cổ phần thể thao và giải trí Hưng Thịnh Phát đây là câu lạc bộ đầu tiên được cơ quan có thẩm quyền cấp phép, cho phép người Việt Nam được tham gia chơi. 
Tuy nhiên, điều kiện tối thiểu để tham gia câu lạc bộ dành cho người Việt Nam phải là thành viên của hiệp hội Bridge & Poker Việt Nam. Với quy mô 150 người chơi, Capital Poker Club hoạt động kéo dài từ 10 giờ sáng đến 2 giờ sáng ngày hôm sau. 
Nhấn nút Khai trương CLB
Theo Hiệp hội thể thao bridge và poker Việt Nam, đây là môn thể thao trí tuệ ra đời từ những năm 1930 - 1940 tại Anh. Môn thể thao này phát triển rộng khắp các nước châu Âu, châu Mỹ rồi đến Nhật Bản, Trung Quốc từ nhiều năm qua.
Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) công nhận bridge là môn thể thao trí tuệ. Bridge đã được đưa vào chương trình thi đấu ở SEA Games 26 năm 2011 tại Indonesia, SEA Games 29 năm 2017 tại Malaysia. Dự kiến bridge sẽ được thi đấu tại Asiad 2018. 
Đại diện nhà tổ chức và Hiệp hội thể thao bridge và poker Việt Nam trả lời các câu hỏi từ báo chí
Bridge và poker du nhập, phát triển ở Việt Nam khoảng 10 năm gần đây và được chơi dưới dạng tự phát. Một số ít có trình độ cao đã tự đăng ký chơi qua các trang mạng quốc tế hoặc đến các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới như Mỹ, Nhật, Hong Kong, Macau... đăng ký tham dự hệ thống giải. 

Đại hội thể thao trí tuệ thế giới 2013: Nhật Tân và Lan Hương đoạt vé tham dự

Đại hội thể thao trí tuệ thế giới 2013: Nhật Tân và Lan Hương đoạt vé tham dự

Do BTC chỉ cho Việt Nam cử 2 VĐV (một nam, một nữ) tham dự ĐH nên chỉ có 2 VĐV vô địch bảng nam và nữ được chọn tham dự Mind Sport 2013 diễn ra tại Trung Quốc từ ngày 12 đến 18/12.
Tháng 7 năm ngoái, lần đầu tiên một giải đấu thử nghiệm dành cho những người đánh bridge và poker Việt Nam đã được tổ chức tại Hà Nội.
Thảo Nhi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS