VIDEO: Tòa án Bỉ kết án đối tượng tấn công khủng bố ở Paris

Thứ Hai, 23/04/2018 21:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cũng trong ngày 23/4, một tòa án tại thủ đô Brussels đã kết tội Salah Abdeslam - nghi phạm sống sót cuối cùng trong vụ tấn công khủng bố Paris hồi năm 2015, và đồng phạm Sofien Ayari tội danh âm mưu giết người mang tính khủng bố nhằm vào cảnh sát trong vụ nổ súng ở thủ đô Brussels vào tháng 3/2016.
Với việc kết tội này, cả 2 đối tượng Salah Abdeslam và Sofien Ayari đều đã bị tòa án Bỉ kết án 20 năm tù giam và phạt tiền 12.000 euro.
Trước đó, Abdeslam và Ayari bị nhà chức trách Bỉ truy tố hình sự với cáo buộc cố ý giết hại cảnh sát và sở hữu vũ khí bất hợp pháp tại một căn hộ trên phố Dries ở quận Forest. Trong vụ đấu súng tại Brussels này, đã có 4 cảnh sát bị thương. Sau đó vài ngày, Abdeslam đã bị cảnh sát Bỉ bắt giữ.

Abdeslam và Ayari đều không có mặt tại tòa án để nghe phán quyết.
Hiện Abdeslam bị giam giữ tại Pháp, trong thời gian đợi phiên tòa xét xử tên này với tội danh tham gia vụ tấn công khủng bố tại Paris hồi tháng 11/2015 do tổ chức khủng bố Nhà nước hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện. Các công tố viên cho biết Abdeslam là nghi phạm còn sống duy nhất sau vụ tấn công đẫm máu này.
VNEWS
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Bình luận mới nhất