VIDEO: Cây sồi Tổng thống Pháp trồng tại Nhà Trắng bỗng nhiên 'mất tích'

Thứ Ba, 01/05/2018 08:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cây sồi non, món quà Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tặng và đích thân trồng cùng người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng đã “bốc hơi” một cách bí ẩn.
Ngày 28/4, một phóng viên ảnh của hãng thông tấn Reuters (Anh) đã chụp lại địa điểm Tổng thống Pháp từng xới đất trồng cây sồi tại Nhà Trắng và nhận thấy rằng món quà này đã “không cánh mà bay” để lại mảnh đất trống trải.
Chú thích ảnh
Phần đất Tổng thống Pháp trồng cây sồi nay chỉ còn vệt cỏ vàng. Ảnh: Reuters
Trong chuyến thăm nhà nước kéo dài 3 ngày tới Mỹ, vào hôm 23/4, Tổng thống Pháp đã cùng người đồng cấp Mỹ xới đất trồng cây tại Nhà Trắng.
Đài BBC (Anh) cho biết khi đó Tổng thống Pháp khẳng định cây sồi mới được trồng sẽ là vật chứng nhắc nhở tại Nhà Trắng về “mối liên kết gắn bó hai quốc gia”.
Cây sồi non mà Tổng thống Pháp tặng Mỹ đã mọc lên tại địa điểm từng xảy ra Trận Belleau Wood mùa hè năm 1918, trong khuôn khổ Chiến tranh Thế giới lần thứ nhất. Theo tờ Guardian (Anh), có 2.000 lính Mỹ hy sinh tại trận đánh diễn ra ở Đông Bắc thủ đô Paris này.

Chú thích ảnh
Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump và Đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte Macron đã cùng theo dõi sự kiện trồng cây tại Nhà Trắng ngày 23/4. Ảnh: Reuters
Sau đó, Đại sứ Pháp tại Mỹ Gerard Araud cho biết cây sồi Tổng thống Pháp trồng tại Nhà Trắng đã được đưa đi cách ly để kiểm dịch. Cũng theo Đại sứ Araud, ngày 24/4 trong lễ trồng cây, phần rễ của cây sồi non vẫn được bọc trong nhựa.
Hải quan Mỹ luôn áp dụng quy trình kiểm dịch những cây trồng được nhập từ quốc gia khác để tránh tình trạng lây lan bệnh hoặc loài côn trùng có thể gây nguy hại tới môi trường bản địa.
 Chuyện ly kỳ về 7.000 cây sồi trong thành phố

Chuyện ly kỳ về 7.000 cây sồi trong thành phố

Dư luận từng ầm ĩ về kế hoạch thay thế cây xanh của Hà Nội. Ngược thời gian về năm 1982, tại một thành phố nước Đức, người ta cũng ầm ĩ về một dự án liên quan đến số cây xanh tương tự.
Theo Hà Linh/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Bình luận mới nhất