Tuyên truyền vận động ngư dân không xâm phạm vùng biển nước ngoài

Thứ Hai, 05/12/2016 14:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã có văn bản yêu cầu các sở, ngành liên quan và các huyện, thị xã, thành phố vùng biển tăng cường các biện pháp ngăn chặn, giảm thiểu tình trạng tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài. Tỉnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
 
Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố vùng biển tăng cường triển khai thực hiện một số biện pháp gồm: Tổ chức tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức của ngư dân về Luật Biển Việt Nam, các văn bản pháp luật của Việt Nam và của Quốc tế liên quan đến biển và các hoạt động kinh tế biển. Các địa phương thường xuyên theo dõi, kiểm tra để ngăn chặn kịp thời các trường hợp vi phạm.
 
Tàu cá của địa phương nào vi phạm vùng biển nước ngoài bị bắt giữ, xử lý, lãnh đạo địa phương đó phải chịu trách nhiệm. Bên cạnh đó, thông qua Hội nghề cá, Mặt trận và các đoàn thể quần chúng vận động ngư dân tuân thủ các quy định của pháp luật và cam kết không xâm phạm vùng biển các nước để đánh bắt, thu mua hải sản trái phép.


Bình Thuận tích cực tuyên truyền, vận động ngư dân không xâm phạm vùng biển nước ngoài. Ảnh: An Hiếu
Đối với các tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài, UBND tỉnh yêu cầu ngừng thực hiện việc hỗ trợ theo Quyết định 48/2010/QĐ-TTg (một số chính sách khuyến khích, hỗ trợ khai thác, nuôi trồng hải sản và dịch vụ khai thác hải sản trên các vùng biển xa); tham mưu đưa chủ tàu vi phạm ra khỏi danh sách đăng ký hoạt động trên vùng biển xa và xóa tên chủ tàu vi phạm trong danh sách đăng ký đóng mới, nâng cấp tàu cá theo Nghị định 67 của Chính phủ...
B.T
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS