TTXVN tổ chức gặp gỡ các gương mặt tiêu biểu của ngành Công an

Thứ Hai, 03/08/2015 19:53 GMT+7

 (Thethaovanhoa.vn) - Chiều 3/8, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã tổ chức cuộc giao lưu, gặp mặt với 20 điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.
Đây là hoạt động hưởng ứng kỉ niệm 70 năm ngày truyền thống của ngành Công an Nhân dân và 10 năm ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc" (19/8). Bên cạnh các gương mặt điển hình tiên tiến, cuộc giao lưu còn có sự tham dự của Đại tướng Trần Đại Quang (Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an) cùng các cán bộ cao cấp trong ngành.
Phát biểu tại buổi giao lưu, ông Nguyễn Đức Lợi, Tổng giám đốc TTXVN cho biết: "Bằng tình cảm và trách nhiệm của mình, những người làm báo Thông tấn đã luôn sát cánh, cổ vũ lực lượng Công an Nhân dân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao... Thông tin của TTXVN luôn là nguồn tin mang tính chiến lược, góp phần cung cấp, tham mưu kịp thời phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy của Đảng ủy, lãnh đạo Bộ Công an cũng như Công an các đơn vị, địa phương".
 
Một số điển hình tiên tiến của ngành công an trong buổi giao lưu
 Theo Tổng giám đốc Nguyễn Đức Lợi, từ nhiều năm qua, Bộ Công an và TTXVN luôn có mối quan hệ hợp tác hiệu quả, sâu sắc, mà cụ thể và sinh động nhất là Nghị quyết liên tịch về Chương trình phối hợp thông tin, tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân giữa Thông tấn xã Việt Nam và Bộ Công an giai đoạn 2011-2015.
Thực tế, các ấn phẩm của TTXVN luôn dành một một vị trí xứng đáng trong mảng thông tin về đề tài bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội của lực lượng CAND, đặc biệt là trên bản Tin trong nước. TTXVN thường xuyên phản ánh những chiến công xuất sắc, những tấm gương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong lực lượng Công an nhân dân, đồng thời thông tin những mặt hạn chế, cần chấn chỉnh, góp phần xây dựng, gìn giữ hình ảnh người chiến sỹ CAND Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ.
Đặc biệt trong điều kiện diễn biến bất lợi về kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh, TTXVN cũng là kênh thông tin chính thức, bình luận sắc sảo, với những đánh giá, nhận định phù hợp với diễn biến tư tưởng trong và ngoài nước. Nhiều đợt thông tin của TTXVN đã có sự phối, kết hợp và hợp tác chặt chẽ của lực lượng Công an như: đợt thông tin về vụ tụ tập đông người gây rối tại Mường Nhé, Điện Biên; vụ kích động, gây rối ở Giáo xứ Mỹ Yên, xã Nghi Phương, Nghệ An….
Những tuyến thông tin đặc biệt này đã phát huy hiệu quả mạnh mẽ, bác bỏ những thông tin xuyên tạc của các thế lực thù địch, đồng thời khẳng định vai trò đặc biệt, mối liên hệ khăng khít của quần chúng nhân dân và lực lượng Công an nhân dân cùng cơ quan Thông tấn quốc gia trên trận tuyến bảo vệ An ninh Tổ quốc.
Trong suốt buổi giao lưu, các đại biểu đã được nghe những điển hình tiên tiến trong ngành Công an chia sẻ những câu chuyện của mình. Họ là đại tá Lê Minh Loan (Trưởng Công an huyện Mộc Châu, Sơn La) – người đã tham gia phá hàng loạt vụ án trọng điểm về ma túy trên địa bàn này và đang được đề nghị phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang thời kỳ đổi mới; là trung tá Lê Mạnh Hùng (Đội trưởng Phòng cảnh sát truy nã tội phạm, Công an tỉnh Thanh Hóa) từng giành được nhiều chiến công trong lĩnh vực truy nã tội phạm; là ông Nguyễn Xuân Thắng – từng có gần 30 năm là Phó Trưởng ban bảo vệ dân phố phường Phú Hiệp, thành phố Huế...
"Tại Cần Thơ, chúng tôi vẫn thường xuyên có sự liên kết mật thiết với các phóng viên của TTXVN, nhằm đảm bảo cung cấp tới độc giả một cách sớm nhất những thông tin được dư luận quan tâm" – đại tá Trần Thanh Chàng, Trưởng phong Cảnh sát kinh tế, Công an Thành phố Cần Thơ, cho biết. – "Và ngược lại, tôi có thể khẳng định rằng: cũng nhờ sự hỗ trợ của các kênh thông tin như Thông tấn xã, những chiến sĩ công an như chúng tôi mới có cơ hội được nhân dân yêu quý, tôn trọng vì thấu hiểu công việc của mình".
Về phía TTXVN, 3 nhà báo Lê Hữu Quyết (Cơ quan thường trú TTXVN tại Sơn La), Đoàn Thị Huệ (Trưởng Đại diện Cơ quan thường trú TTXVN tại Hải Phòng) và Nguyễn Quang Huy (Trưởng Đại diện Cơ quan thường trú TTXVN tại Đắk Lắk) cũng tham gia chương trình và chia sẻ những câu chuyện trong quá trình tác nghiệp.
Nói về sự tin cậy và chia sẻ mà ngành Công an dành cho TTXVN, nhà báo Đoàn Thị Minh Huệ nhận xét: "Trước hết, điều này xuất phát từ đặc thù của TTXVN với các thông tin luôn có tính định hướng cao, có sự chọn lọc chuẩn xác, chu đáo, không chạy theo xu hướng giật gân, câu khách nhưng vẫn đảm bảo theo kịp các diễn biến quan trọng nhất trong đời sống".
 
Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi trao tặng Bộ trưởng Trần Đại Quang và Thứ trưởng Bùi Quang Bền Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Thông tấn Việt Nam"
 Chia sẻ với các lãnh đạo và nhà báo của TTXVN, Thượng tướng Bùi Quang Bền (Thứ trưởng Bộ Công an) khẳng định: "Trong suốt quá trình hoạt động, lãnh đạo Thông tấn xã Việt Nam đã luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với công tác chỉ đạo thông tin, tuyên truyền về hoạt động của lực lượng vũ trang nhân dân nói chung và của lực lượng Công an nhân dân nói riêng.... Những tin, bài của Thông tấn xã Việt Nam được bạn đọc trong và ngoài nước quan tâm đón nhận; hầu hết các cơ quan thông tin đại chúng từ Trung ương đến địa phương đều khai thác sử dụng với thời lượng cao; khẳng định vai trò “Ngân hàng tin” với độ chính xác, tính thời sự cao, góp phần định hướng về nhận thức đối với dư luận trong và ngoài nước trên lĩnh vực an ninh, trật tự...."
Cuối buổi giao lưu, đại diện Bộ Công an đã trao tặng lãnh đạo TTXVN Kỷ niệm chương "Bảo vệ an ninh Tổ quốc" và bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho các tập thể và phóng viên TTXVN có thành tích tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng CAND. Lãnh đạo TTXVN cũng đã trao tặng Bộ trưởng Trần Đại Quang, Thứ trưởng Bùi Quang Bền và lãnh đạo một số đơn vị chức năng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Thông tấn Việt Nam".
Sơn Tùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay