Trung thu với dự án văn hóa nghệ thuật và trò chơi dân gian

Thứ Năm, 20/09/2018 14:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 19/9 toàn bộ học sinh trường Tiểu học Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội đã được tham gia một chương trình rất độc đáo và ý nghĩa. Một nhóm các bạn học sinh lớp 10 trường chuyên Amsterdam Hà Nội đã chung tay vận động tài trợ và tổ chức cho các em. Với đề tài Vui đón Trung thu với văn hóa nghệ thuật và trò chơi dân gian, các bạn đã làm cho buổi sinh hoạt của các em nhỏ trở nên hấp dẫn và rất ý nghĩa.
Hơn 200 em nhỏ từ lớp 1 đến lớp 5 được tiếp cận và tô vẽ lên những chiếc mặt nạ bằng giấy bồi, những mặt nạ dân gian truyền thống với những con vật như lợn, chó, khỉ. Những nhân vật cổ tích như “Thằng Bờm", thày đồ, chú cuội, Tôn Ngộ Không, Chư Bát Giới.... được các em thể hiện một cách đầy ngẫu hứng, sáng tạo. Với những sự tưởng tượng hồn nhiên, các tác phẩm của các bé vô cùng sinh động và phong phú. Họa sĩ Đặng Thị Khuê, người bảo trợ về chuyên môn cho nhóm cho biết: "Không thể Tưởng tượng nổi, chương trình đã vượt qua giới hạn của một cuộc tô vẽ bình thường mà là một buổi hội họa tập trung đông em nhỏ nhất, với các sản phẩm đầy màu sắc ngây thơ, sinh động và vô cùng phong phú".
Đặc biệt, với các trò chơi dân gian mà rất ít người còn nhớ là kéo co, nhảy sạp, chơi ô ăn quan... các em nhỏ đã tham gia vào các trò chơi một cách say mê thích thú.
Thành viên Ban tổ chức, bạn Đặng Minh Nhật Lớp 10 chuyên Toán Amsterdam bẽn lẽn: "Thanh Xuân Trung là ngôi trường chúng em đã từng học, chúng em tổ chức chương trình này với mong muốn cho các em có một buổi giao lưu vui vẻ và tính gắn kết tạo thể. Đồng thời cũng để tạo điều kiện cho các em nhỏ hiểu thêm về những trò chơi dân gian, những nhân vật trong các câu chuyện cổ và nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam".
Dưới đây là những hình ảnh về  buổi chiều sinh hoạt tập thể mang lại nhiều niềm vui ý nghĩa cho các em nhỏ:
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
 
Nhiều hoạt động vui trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Nhiều hoạt động vui trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Trong không khí tưng bừng chào đón mùa trung thu 2017, bệnh viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Cửu Long đã tham gia đồng hành cùng chương trình "Trung Thu Của Em 2017" của CLB Vì Trẻ Thơ - trường đại học Y Dược Cần Thơ.
Đặng Việt
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020