Trung tâm tiếng Anh của 'cô giáo mắng học sinh óc lợn' đào tạo ngoại ngữ 'chui'

Thứ Hai, 07/05/2018 07:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan đến vụ việc giáo viên tại cơ sở đào tạo MST English mạt sát học viên, ngày 6/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã phối hợp với Phòng PA83 (Công an thành phố Hà Nội), Ban kiểm tra liên ngành của các quận Hai Bà Trưng, Hà Đông và Bắc Từ Liêm tiến hành xác minh, kiểm tra 3 cơ sở của MST English.
Theo đó, MST English thuộc Công ty Cổ phần hệ thống giáo dục MST do bà Nguyễn Thị Kim Tuyến là người đại diện theo pháp luật. Cả 3 cơ sở đào tạo của MST English tại các quận Hai Bà Trưng, Hà Đông và Bắc Từ Liêm đều chưa đăng ký hoạt động đào tạo ngoại ngữ theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Do đó, hoạt động của MST English vi phạm các quy định hiện hành.
Chú thích ảnh
Giáo viên liên tục dùng lời lẽ thô tục mắng chửi học sinh. (Ảnh cắt từ clip)
Kết quả kiểm tra cũng xác định trong thời gian qua, MST English hoạt động chủ yếu theo hình thức cung cấp dịch vụ và hỗ trợ học tập thông qua tài khoản Facebook cá nhân. Địa điểm hoạt động của cả 3 cơ sở này đều đặt tại các nơi khuất, ở khu vực sâu của tòa nhà, diện tích nhỏ theo quy mô văn phòng, không có biển hiệu của doanh nghiệp. Ngay cả tên MST English cũng không đúng quy định về đặt tên đối với trung tâm ngoại ngữ, dễ gây nhầm lẫn như logo sản phẩm.
Ông Kiều Văn Minh, Trưởng Phòng Giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp (Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội) cho biết, hiện các cơ quan chức năng vẫn chưa gặp được giám đốc doanh nghiệp để làm việc do cả 3 cơ sở đều đóng cửa, không tổ chức lớp vào thời điểm kiểm tra, đồng thời điện thoại của giám đốc cũng không liên lạc được. Do vậy, chưa tiếp cận được hồ sơ giáo viên, học viên để xác định được trình độ học vấn, bằng cấp giảng dạy của bà Nguyễn Thị Kim Tuyến cũng như tình hình học viên.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên ngành của thành phố tiếp tục kiểm tra và đề xuất các biện pháp xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.
VIDEO Giáo viên mắng học viên 'óc lợn' càng thanh minh, dư luận càng phẫn nộ

VIDEO Giáo viên mắng học viên 'óc lợn' càng thanh minh, dư luận càng phẫn nộ

Hơn một ngày sau khi clip giáo viên chửi học sinh với những lời lẽ chợ búa được lan truyền gây nên bức xúc trong cộng đồng mạng, mới đây cô giáo này đã lên tiếng thanh minh.
TTXVN/Nguyễn Cúc
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*