Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn cảnh báo đợt mưa lớn diện rộng ở miền Bắc

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn cảnh báo đợt mưa lớn diện rộng ở miền Bắc

Chủ Nhật, 05/08/2018 10:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp trên khu vực Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ đã có mưa, vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như: Sìn Hồ (Lai Châu) 55mm, Thất Khê (Lạng Sơn) 41mm…
Từ nay đến ngày 5/8 ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa nhiều nơi; khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa đến mưa to, riêng các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai có khả năng mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.
Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: cấp 1, riêng các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai cấp 2.
Thời tiết khu vực Hà Nội: Từ nay đến ngày 5/8 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.
Cảnh báo lũ quét
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp trên khu vực Bắc Bộ có xu hướng phát triển mạnh nên từ nay đến ngày 5/8 ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa nhiều nơi; khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa đến mưa to, riêng các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai có khả năng mưa rất to. 
Mực nước thượng lưu sông Lô tại Hà Giang đã lên mức báo động 1 vào 7h ngày 03/8, sau xuống. Đến 13h ngày 3/8, mực nước Hà Giang ở mức 98,64m (dưới BĐ1: 0,36m).
Thời tiết hôm nay, Dự báo thời tiết, Thời tiết 3 ngày tới, Áp thấp nhiệt đới, Tin áp thấp, Bão số 4, bão mới nhất, tin bão mới nhất, bão số 4 2018, tin bão
Cảnh báo từ ngày 4-6/8, trên thượng lưu sông Đà, sông Thao sẽ xuất hiện 1 đợt lũ với biên độ lũ lên từ 2-4m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên thượng lưu sông Thao và sông Lô có khả năng lên mức BĐ1-BĐ2.
Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng.
Cần chú ý theo dõi Thông tin cảnh báo lũ quét, sạt lở đất chi tiết đến cấp huyện trong các bản tin nhanh cảnh báo lũ quét, sạt lở đất.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, sạt lở đất và lũ quét ở khu vực vùng núi Bắc Bộ: cấp 1; riêng ở các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng: cấp 2.   
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; riêng Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai có mưa rất to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 75-100%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30oC.
Thời tiết hôm nay, Dự báo thời tiết, Thời tiết 3 ngày tới, Áp thấp nhiệt đới, Tin áp thấp, Bão số 4, bão mới nhất, tin bão mới nhất, bão số 4 2018, tin bão
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 70-99%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ, có nơi trên 31oC.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm 55-93%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ, có nơi trên 36oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, khu vực Đà Nẵng đến Phú Yên có nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm 50-93%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ, phía Bắc 35-37oC.
Tây Nguyên: Nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và rải rác có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 65-97%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC.
Thời tiết hôm nay, Dự báo thời tiết, Thời tiết 3 ngày tới, Áp thấp nhiệt đới, Tin áp thấp, Bão số 4, bão mới nhất, tin bão mới nhất, bão số 4 2018, tin bão
Nam Bộ: Thời tiết hôm nay mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 60-97%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.
Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 75-98%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 31oC.
Thảo Nhi (tổng hợp)
Có 8 đến 10 cơn bão và áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Có 8 đến 10 cơn bão và áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Từ nay đến cuối năm 2018 có khoảng 8-10 cơn bão và áp thấp nhiệt đới trên khu vực Biển Đông, trong số đó có khoảng 4-5 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên