Trò chơi điện tử giúp giảm stress tốt hơn cả sex?

Thứ Sáu, 19/05/2017 20:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các nhà nghiên cứu từ Đại học College London phát hiện ra rằng trò chơi điện tử là một trong những công cụ hiệu quả nhất trong cuộc chiến chống lại stress.
Hơn nữa, đối với hầu hết mọi người, chúng thậm chí còn hiệu quả hơn so với quan hệ tình dục.
Chú thích ảnh
Các nhà khoa học từ lâu đã nghiên cứu cách để đối phó với sự căng thẳng, và quan hệ tình dục vẫn được xem là một trong những công cụ y tế hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Anh tại Đại học College London phát hiện ra rằng nhiều trò chơi điện tử đang làm việc thậm chí tốt hơn so với sex.
Trong cuộc khảo sát, nhóm nghiên cứu đã phân tích câu trả lời của 251 người đàn ông, 29% trong số đó đã thừa nhận rằng hầu hết tất cả họ thích thư giãn và nghỉ ngơi khỏi stress vì công việc căng thẳng với sự giúp đỡ của các trò chơi video.
Độc đáo xả stress bằng... xe tăng ở New Zealand

Độc đáo xả stress bằng... xe tăng ở New Zealand

Trong một đất nước nổi tiếng mê các trò thể thao cảm giác mạnh như ở New Zealand, một công ty vẫn có thể khiến người ta bị sốc khi mang tới cho họ phương tiện giải trí và xả stress có một không hai: xe tăng.
Những cách giải tỏa stress phổ biến khác là tiêu khiển với bạn bè (74%) và thức ăn (31%), còn quan hệ tình dục hóa ra chỉ phổ biến trong số 27% nam giới tham gia khảo sát. Hơn nữa, phương án "sex" trong cuộc nghiên cứu còn bao gồm xem phim khiêu dâm.
Các nhà khoa học cũng nhận thấy rằng một số trò chơi thậm chí tốt hơn so với những cách khác để giúp đối phó với căng thẳng - thể loại hiệu quả nhất là shooters và các trò chơi hành động.
Theo Sputniknews
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất