Triều Tiên, Trung Quốc khẳng định quan hệ hữu nghị song phương

Thứ Ba, 23/03/2021 12:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA ngày 23/3 đưa tin Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã gửi thông điệp đến Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình, trong đó thông báo vắn tắt các nội dung đã được thảo luận tại Đại hội lần thứ VIII Đảng Lao động Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai Đảng, hai nước.   
Trung Quốc và Triều Tiên nhất trí tăng cường quan hệ song phương

Trung Quốc và Triều Tiên nhất trí tăng cường quan hệ song phương

Ngày 3/9, hãng tin Yonhap cho biết các quan chức ngoại giao hàng đầu Trung Quốc và Triều Tiên đã nhất trí tăng cường quan hệ hữu nghị song phương và hợp tác chặt chẽ nhằm giải quyết những vấn đề trên Bán đảo Triều Tiên.
Trong thông điệp, ông Kim Jong Un nêu rõ Đại hội lần thứ VIII Đảng Lao động Triều Tiên đã đề ra các đường lối đấu tranh khoa học và thực tế, các nhiệm vụ chiến lược và chiến thuật để đạt được đổi mới trong Đảng và trong chính phủ, đáp ứng yêu cầu của thực tiễn cũng như tình hình trong và ngoài nước vốn đã thay đổi.     
Nhà lãnh đạo Triều Tiên bày tỏ tin tưởng sự hợp tác giữa hai Đảng cũng như quan hệ hữu nghị giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, phù hợp với những yêu cầu của thời đại và đáp ứng nguyện vọng của nhân dân hai nước, đặc biệt trong bối cảnh năm nay Đảng Cộng sản Trung Quốc kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đảng và đánh dấu 60 năm hai nước ký Hiệp ước Hữu nghị, Hợp tác và Hỗ trợ lẫn nhau.   
Chú thích ảnh
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: THX/TTXVN
Theo Tân Hoa Xã, đáp lại thông điệp của ông Kim Jong Un, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình bày tỏ Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Triều Tiên và các bên liên quan khác nhằm thúc đẩy giải pháp chính trị cho vấn đề Bán đảo Triều Tiên cũng như duy trì hòa bình, ổn định trên bán đảo, qua đó tăng cường đóng góp cho hòa bình, ổn định, phát triển và thịnh vượng của khu vực.       

Trong thông điệp của mình, ông Tập Cận Bình cũng chúc mừng Đảng Lao động Triều Tiên tổ chức thành công Đại hội lần thứ VIII, đồng thời khẳng định tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước là một tài sản quý giá của hai Đảng, hai nước và hai dân tộc.      
Thông điệp trao đổi giữa hai nhà lãnh đạo đã được ông Tống Đào - Trưởng ban liên lạc đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, và ông Ri Ryong Nam - Đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc truyền đạt trong cuộc gặp ngày 22/3 tại Bắc Kinh.
Nguyễn Hằng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020