Trao tặng GS Vũ Khiêu Huân chương Chữ thập Hiệp sĩ Hungary

Thứ Hai, 09/11/2015 13:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 9/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Chủ tịch Quốc hội Hungary Kover Laszlo đã cùng chứng kiến Lễ trao Huân chương Chữ thập Hiệp sĩ Hungary tặng GS Vũ Khiêu – nhà văn hóa, nhà nghiên cứu lão thành của Việt Nam. 
GS Vũ Khiêu là một trong những người Việt Nam đầu tiên sang học tập, nghiên cứu và làm việc tại Hungary từ những năm 1959. Sau thời gian học tập tại Hungary, ông trở về Việt Nam với nhiều kinh nghiệm quý báu trong việc thiết lập hoạt động nghiên cứu khoa học xã hội, nghiên cứu văn hóa, mỹ học để tổ chức xây dựng nên Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam ngày nay.

GS Vũ Khiêu
Trong suốt 60 năm qua, ông đã dành nhiều công sức, thời gian để truyền bá văn hóa Hungary đến với nhân dân Việt Nam; dịch, chuyển thể nhiều tác phẩm văn học nổi tiếng của Hungary đến với công chúng Việt Nam; đồng thời ông cũng trực tiếp hỗ trợ, tạo điều kiện cho nhiều nhà nghiên cứu Hungary trong các chủ đề về Việt Nam. Những nỗ lực của ông đã đóng góp quan trọng vào việc xây dựng, gìn giữ và vun đắp tình hữu nghị, quan hệ hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Hungary, đặc biệt là hợp tác trong lĩnh vực khoa học, văn hóa, xã hội. 

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Hungary đã trân trọng trao Huân chương Chữ thập Hiệp sĩ – phần thưởng cao quý của Nhà nước Hungary theo Quyết định của Tổng thống Hungary dành tặng GS Vũ Khiêu vì những đóng góp suốt đời của ông trong việc xây dựng, gìn giữ và vun đắp tình hữu nghị, quan hệ hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Hungary. 
Phát biểu tại buổi lễ, GS Vũ Khiêu bày tỏ sự xúc động và niềm vinh dự to lớn được Chủ tịch Quốc hội Hungary Kover Laszlo tận tay trao tặng Huân chương Chữ thập Hiệp sĩ của Tổng thống Hungary. 
Nhắc lại kỷ niệm sâu sắc trong những tháng năm sinh sống, làm việc tại Hungary, cũng như tình yêu to lớn của ông đối với đất nước, con người và nền văn hóa Hungary thời gian qua, GS Vũ Khiêu gửi lời cảm ơn chân thành đến Nhà nước, nhân dân Hungary đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực đóng góp công sức vào việc phát triển quan hệ hợp tác, tình hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc Việt Nam – Hungary.
Quang Vũ (TTXVN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS