Tổng thống Venezuela thông báo cải tổ nội các

Thứ Ba, 13/08/2019 11:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 12/8, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã thông báo quyết định bổ nhiệm mới 6 bộ trưởng và thành lập một bộ mới trong khuôn khổ chiến dịch “Đổi mới, Sửa sai và Thay đổi” hoạt động điều hành của chính phủ. 
Tổng thống Venezuela sẵn sàng đối thoại với thủ lĩnh đối lập

Tổng thống Venezuela sẵn sàng đối thoại với thủ lĩnh đối lập

Ngày 25/1, Tổng thống Nicolas Maduro tuyên bố sẵn sàng gặp gỡ với thủ lĩnh phe đối lập, người đã tự phong là “Tổng thống lâm thời”, để bắt đầu tiến trình đối thoại tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng chính trị tại quốc gia Nam Mỹ này.
Các bộ sẽ có người đứng đầu mới bao gồm Nông nghiệp đô thị; Phát triển khoáng sản sinh thái; Phụ nữ và bình đẳng giới; Giáo dục đại học; Công trình công cộng; Sinh thái xã hội chủ nghĩa. Trong khi đó, bộ mới được thành lập sẽ là Du lịch và ngoại thương với mục tiêu thúc đẩy phát triển du lịch và đầu tư quốc tế ở Venezuela.
Chú thích ảnh
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro phát biểu tại Caracas ngày 25/7/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trong một thông điệp trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Maduro cho biết các bộ trưởng mới đều là những chuyên gia trong lĩnh vực của mình với nhiều kinh nghiệm, từng giữ nhiều trọng trách khác trong quá trình phát triển toàn diện của đất nước trong những năm qua./.
Hoài Nam/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*