Tổng thống Trump nhận thư từ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Thứ Tư, 12/06/2019 07:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 11/6 cho biết đã nhận được một bức thư có nội dung nồng ấm từ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Kim Châng Un). Theo ông Trump, bức thư mà ông nhận được hôm 10/6 “rất hay”.
Một năm sau cuộc gặp lịch sử Mỹ-Triều: Tiến trình đàm phán vẫn bế tắc

Một năm sau cuộc gặp lịch sử Mỹ-Triều: Tiến trình đàm phán vẫn bế tắc

Cách đây một năm, ngày 12-6-2019, sau rất nhiều nỗ lực, thiện chí, và cả sóng gió, cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa của Singapore, đã kết thúc tốt đẹp.
Phát biểu trước các phóng viên tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ cho biết, ông nghĩ rằng có một số điều tích cực từ Bình Nhưỡng, song không tiết lộ thêm chi tiết.
Trước đó cùng ngày 11/6, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton (Giôn Bôn-tơn) tuyên bố hội nghị thượng đỉnh lần ba giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un “hoàn toàn có thể” xảy ra và tùy thuộc vào Bình Nhưỡng.
Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần hai tại Hà Nội ngày 28/2/2019. Ảnh: AFP/TTXVN 
Phát biểu tại một hội nghị do báo Wall Street Journal tổ chức, ông Bolton nhấn mạnh: “Ông Kim Jong-un thực sự giữ vai trò then chốt”, đồng thời khẳng định Washington sẵn sàng tham gia hội nghị nói trên bất cứ khi nào Bình Nhưỡng muốn.
Tiến trình đàm phán hạt nhân giữa Washington và Bình Nhưỡng đã bị đình trệ kể từ sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai hồi tháng 2 vừa qua tại Hà Nội.

Sau khi hội nghị kết thúc mà không đạt thỏa thuận nào, Bình Nhưỡng được cho là đã có những động thái cứng rắn như phóng các vật thể tầm ngắn vào vùng biển phía Đông. Giới phân tích nhận định đây là chiến thuật nhằm gây sức ép buộc Mỹ mềm dẻo hơn trong đàm phán hạt nhân, ít nhất là dỡ bỏ một phần các biện pháp trừng phạt hiện nay.
Tiến Trung/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight