Tổng thống Trump điện đàm khẩn với người đồng cấp Pháp Macron về Triều Tiên

Chủ Nhật, 13/08/2017 08:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron đã có cuộc điện đàm, trong đó hai nhà lãnh đạo nhất trí sẽ phối hợp giải quyết cuộc khủng hoảng tại Bán đảo Triều Tiên.
Tuyên bố của Nhà Trắng nêu rõ: “Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về sự cần thiết của việc đối phó với tình hình ngày càng nguy hiểm liên quan tới những hành động gây bất ổn và làm leo thang căng thẳng từ phía Triều Tiên. 
Tổng thống Trump tái khẳng định với Tổng thống Macron về cam kết của Mỹ ngăn chặn mối đe dọa hạt nhân Triều Tiên. Tổng thống Trump nhấn mạnh Washington sẵn sàng, cùng với các đồng minh của mình, sử dụng mọi biện pháp sẵn có, từ ngoại giao, kinh tế cho đến quân sự, để đạt được mục đích này". 
Hiện tình hình trên Bán đảo Triều Tiên đang trở thành tâm điểm chú ý trong những ngày gần đây khi Mỹ và Triều Tiên không ngừng thách thức nhau liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng. 
Hôm 9/8, Tổng thống Donald Trump cảnh báo Triều Tiên sẽ phải đối mặt với “hỏa lực và cơn thịnh nộ” sau 2 vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa của Bình Nhưỡng. Một ngày sau đó, Triều Tiên thông báo chi tiết rằng quân đội nước này đang lên kế hoạch bắn 4 tên lửa đạn đạo tầm trung nhằm vào đảo Guam vào giữa tháng 8 này. 
Mới đây nhất, ngày 12/8, Tổng thống Trump lại cảnh báo nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un sẽ "sớm phải hối tiếc" nếu có bất kỳ động thái nào nhằm vào đảo Guam hay bất cứ nơi nào thuộc lãnh thổ Mỹ hoặc các đồng minh của Mỹ.
Tên lửa của Triều Tiên có thể tấn công Mỹ như thế nào?

Tên lửa của Triều Tiên có thể tấn công Mỹ như thế nào?

Chương trình phát triển tên lửa đạn đạo của quân đội nhân dân Triều Tiên được cho là đã đạt được bước tiến bộ vượt bậc với việc thu nhỏ đầu đạn hạt nhân, không chỉ đe dọa tới đồng minh của Mỹ trong khu vực.
Theo TTXVN/Báo Tin Tức
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất