Tổng thống Donald Trump ban bố tình trạng khẩn cấp tại bang Florida vì siêu bão Dorian

Thứ Bảy, 31/08/2019 06:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 30/8, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở bang Florida đồng thời cho phép  các cơ quan liên bang đưa ra sự hỗ trợ thích hợp đối với các biện pháp khẩn cấp. 
Dự báo thời tiết áp thấp nhiệt đới gần biển Đông khả năng mạnh lên thành bão số 5

Dự báo thời tiết áp thấp nhiệt đới gần biển Đông khả năng mạnh lên thành bão số 5

Dự báo thời tiết áp thấp nhiệt đới: Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, tối 30/8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Lu-dông (Phi-líp-pin) khoảng 330km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạn giật cấp 8. 
Trong thông cáo báo chí, Nhà Trắng cho biết: "Tổng thống Trump đã ủy quyền cho Bộ An ninh Nội địa và Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (FEMA) phối hợp cùng với những nỗ lực cứu trợ thiên tai nhằm giảm bớt những khó khăn cũng như những mất mát đau thương mà người dân phải gánh chịu do bão gây ra và tiến hành hỗ trợ phù hợp đối với các biện pháp khẩn cấp”. 
Theo dự báo của Trung tâm Dự báo bão quốc gia Mỹ (NHC), bão Dorian có thể mạnh tới cấp 4 khi đổ bộ vào bang Florida trong 3 ngày nghỉ lễ Lao động Mỹ vào cuối tuần này và đây có thể là một trong những trận bão mạnh nhất và cực kỳ nguy hiểm.
Siêu bão Dorian, Bão Dorian, Bão số 5, Tin bão, Tin bão mới nhất, Tin bão mới, bão dorian, dự báo thời tiết, tin thời tiết, áp thấp nhiệt đới, tin bão số 5, bao so 5
Hình ảnh ghi từ vệ tinh NOAA/RAMMB cho thấy bão Dorian quét qua vùng lãnh thổ Pueto Rico thuộc Mỹ trên vùng biển Caribe ngày 29/8/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, Thống đốc bang Florida, ông Ron DeSantis đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại các hạt miền Đông và miền Trung của bang này.
Dọc bờ biển phía Đông của Florida, người dân đã bắt đầu mua trữ thực phẩm, nước và nhiên liệu đề phòng bão. Những hàng dài người xếp hàng chờ mua trước các trạm xăng ở Nam Florida. Chính quyền các hạt miền Đông và miền Trung ven biển đã phân phát bao cát cho người dân.
Đặng Huyền/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HẬU GIANG