Tổng Giám đốc WTO thông báo từ chức sớm hơn một năm so với kế hoạch

Thứ Sáu, 15/05/2020 07:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Roberto Azevedo ngày 14/5 thông báo ông sẽ rời khỏi vị trí hiện nay vào ngày 31/8, sớm hơn một năm so với kế hoạch.   
Tổ chức Y tế Thế giới WTO hoãn các cuộc họp vì nhiễm... COVID-19

Tổ chức Y tế Thế giới WTO hoãn các cuộc họp vì nhiễm... COVID-19

Ngày 10/3, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus kêu gọi sự phối hợp và hợp tác quốc tế trong nỗ lực đối phó với sự bùng phát của bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên toàn thế giới.
Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, Tổng Giám đốc WTO Azevedo, 62 tuổi, đã lãnh đạo cơ quan thương mại quốc tế có trụ sở tại Geneva từ năm 2013 và đang trong nhiệm kỳ thứ hai dự kiến sẽ kết thúc vào cuối tháng 8/2021.
Ông Azevedo cho biết quyết định cá nhân của ông cũng nằm trong lợi ích của WTO. Việc từ chức của ông sẽ cho phép các thành viên lựa chọn người kế nhiệm trong những tháng tới, mà không phải phân tâm tìm cách kéo dài để tập trung hơn cho công tác chuẩn bị Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 12, dự kiến được tổ chức vào năm 2021.   
Theo thông lệ, quá trình lựa chọn Tổng Giám đốc tiếp theo sẽ bắt đầu vào tháng 12 này với việc đề cử các ứng cử viên. Quá trình lựa chọn sau đó sẽ mất khoảng 3 tháng đầu năm 2021 và có thể lâu hơn.  

Chú thích ảnh
Tổng Giám đốc WTO Roberto Azevedo. Ảnh: Reuters
Ông Azevedo khẳng định tiếp tục làm việc để cải thiện và củng cố WTO cho đến ngày cuối cùng tại vị và hơn thế nữa, cho dù ở đâu, như những người tiền nhiệm, ông sẽ luôn ủng hộ hệ thống thương mại đa phương này.
Tố Uyên/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên