'Tối hậu thư' với Lễ hội hoa hồng Bulgaria

Thứ Bảy, 04/03/2017 13:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Ngay sau khi Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè khai mạc tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Sở VH&TT Hà Nội đã có công văn khẩn số 529/SVHTT-NSVH yêu Công ty cổ phần truyền thông G & G Việt Nam (đơn vị tổ chức lễ hội) báo cáo các nội dung thông tin phản ánh trên báo chí đồng thời chấn chỉnh tình trạng lộn xộn tại đây.
Công văn khẩn của Sở VH&TT Hà Nội  phát đi chiều qua (3/3) nêu rõ, qua phản ánh của các cơ quan báo chí, Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè đã diễn ra cảnh chen lấn, xô đẩy, lộn xộn khi mua vé vào xem. Các nội dung trưng bày trong khu vực lễ hội không đúng như quảng cáo của đơn vị tổ chức, sử dụng nhiều hoa giả, nhiều khách mua vé nhưng không được vào tham dự vì Ban tổ chức không ghi rõ thời gian".
Ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở VH&TT Hà Nội yêu cầu Công ty cổ phần truyền thông G&G Việt Nam và Ban tổ chức lễ hội kiểm tra, khắc phục ngay những hạn chế, đồng thời có văn bản báo cáo Sở VH&TT Hà Nội và trả lời các cơ quan báo chí trước ngày 6/3.

Cảnh phe vé xuất hiện ngay trước cổng công viên Thống Nhất hôm nay (4/3)
Chia sẻ với báo giới, ông Tô Văn Động cũng cho biết, trong hồ sơ xin cấp phép tổ chức lễ hội gửi Sở VH TT Hà Nội không đề cập rõ các hoạt động hay việc trang trí hoa giả. Đồng thời, lãnh đạo Sở cũng khẳng định sẽ kiểm tra thực tế và xem xét nội dung báo cáo để quyết định cho phép lễ hội kéo dài 5 ngày hay không, nếu không khắc phục được các tồn tại sẽ buộc lễ hội rút ngắn trong 3 ngày.
Trước đó, Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè đã khai mạc vào sáng 3/3. Trái với những lời quảng cáo rầm rộ của BTC “lễ hội có quy mô lớn nhất từ trước tới nay, quy tụ 300 loài hoa hồng đặc trưng trên thế giới và các chế phẩm hoa hồng đến từ Bulgaria”, phần trang trí lễ hội hoa hồng bày rất nhiều hoa giả, hoặc hoa thật héo rũ, khiến người xem thất vọng. Đặc biệt, khách mua vé vào tham quan lễ hội hoa hồng sáng 3/3 nhưng đợi đến gần trưa vẫn không được vào vì BTC yêu cầu khai mạc xong mới đón khách đại trà. Trong vé thăm quan không ghi rõ thời gian, khiến nhiều người bức xúc đòi trả lại vé gây tình trạng lộn xộn tại cổng lễ hội kéo dài hàng tiếng đồng hồ. Trong khi đó, giá vé bán ra khá đắt, ngày thường vé người lớn có giá 120 nghìn đồng/vé, ngày chủ nhật và khai mạc 150 nghìn đồng/vé.
Theo ghi nhận của phóng viên, hôm nay (4/3) cảnh lộn xộn vẫn diễn ra ngay ở cổng vào, phe vé xuất hiện rất nhiều. Nhiều người chen chân xếp hàng mua vé vào xong vài phút lại đi ra vì “không có gì đặc biệt để xem”.

Hàng ngàn người háo hức qua cầu gắn toàn hoa giả vào lễ hội hoa hồng

Rồi lại tất bật đi ra vì "không có gì để xem"
Chiêm ngưỡng vườn hoa hồng cổ tuyệt đẹp giữa Hà Nội

Chiêm ngưỡng vườn hoa hồng cổ tuyệt đẹp giữa Hà Nội

Tọa lạc gần trường bắn Yên Sở (phường Yên Sở, quần Hoàng Mai, Hà Nội), vườn hoa hồng gần 5 tỷ với diện tích hơn 5000m2 của chị Phạm Thiên Trang đang là một địa điểm khá “hot” trên thị trường hoa hiện nay.

Hoài Ngọc
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên