Lễ hội hoa hồng Bulgaria: Chuyện 'treo đầu dê, bán thịt chó'?

Thứ Bảy, 04/03/2017 07:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lễ hội hoa hồng Bulgaria lần đầu tiên diễn ra từ ngày 3 - 8/3 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội. Chương trình được Ban tổ chức quảng bá là lễ hội hoa hồng quy mô lớn ở Việt Nam nên đã thu hút sự chú ý, mong đợi không chỉ của người dân Thủ đô mà cả bà con ở các tỉnh lân cận như Bắc Giang, Nam Định, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Hải Phòng...
Ngay từ sáng sớm 3/3, hàng trăm người dân đã có mặt ở tại cổng Công viên Thống Nhất để được vào chiêm ngưỡng 300 loài hoa hồng như lời mời chào của Ban tổ chức.
Tuy vậy, đến tận trưa 3/3, khách tham quan lễ hội hoa hồng Bulgaria vẫn chưa được vào khu vực lễ hội mặc dù họ đều đã đặt mua vé online hoặc tại các điểm bán vé trước ngày diễn ra lễ hội. Giá vé từ 120 - 150 nghìn đồng/người.

Các bạn trẻ tham dự lễ hội. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN
Đội ngũ nhân viên an ninh cho biết: Những người được vào trước là người có giấy mời màu hồng hoặc thẻ ban tổ chức mới được vào sớm. Đối với những người mua vé phổ thông có màu xanh chỉ được vào khi xong chương trình khai mạc. Quá bức xúc với cách tổ chức, nhiều người đòi Ban tổ chức trả lại tiền vé.
Chị Nguyễn Mỹ Dung (Bắc Kạn) xuống Hà Nội để tham quan lễ hội bức xúc: "Thông tin trên vé đã ghi là thời gian bắt đầu lễ hội là từ 9 giờ sáng ngày 3/3, vì vậy để người dân phải chờ sau giờ khai mạc mới được vào là chưa đúng".
Cùng tâm trạng như chị Mỹ Dung, bác Kim Liên ở Nam Định cho hay, bác cùng với gia đình về Hà Nội từ rất sớm để đến lễ hội hoa hồng, chiêm ngưỡng hơn 300 loài hoa hồng Bulgaria được trưng bày tại đây. Tuy nhiên, do Ban tổ chức không cho khách tham quan vào ngay trong buổi sáng nên gia đình bác phải chờ đợi rất lâu...
Mặt khác, trong lễ hội hoa hồng, toàn bộ khu vực cổng chào của lễ hội được kết bằng hoa hồng giả. Một số chậu lớn có hoa hồng thật thì đã héo, rũ, gần tàn. Thực tế, những bông hồng được trưng bày tại lễ hội khác hẳn so với lời giới thiệu, quảng bá của Ban tổ chức, khiến nhiều người bức xúc và thất vọng. Tại đây cũng không có nhiều loại hoa được quy tụ để trưng bày như quảng cáo.

Theo ghi nhận của phóng viên, chiều 3/3, vẫn rất nhiều người tới công viên Thống Nhất để được tận mắt chiêm ngưỡng hoa hồng Bulgaria. Lợi dụng tâm lý tò mò, háo hức của người dân, nhiều "cò" vé đã xuất hiện.
Những người này mua vé từ Ban tổ chức rồi bán lại cho khách tham quan với mức giá cao "ngất ngưởng". Giá vé được Ban tổ chức đưa ra là 120.000 đồng/người trong ngày thường và 150.000 đồng/người trong ngày cuối tuần thì chiều nay, ngay trước cổng soát vé, nhiều người phải mua vé với mức giá từ 180.000 - 200.000 đồng.

Nhiều loại hoa hồng quý đến từ Bulgaria được trưng bày tại lễ hội. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN
Bỏ số tiền không nhỏ ra mua vé khiến nhiều khách tham quan tỏ ra thất vọng với chất lượng hoa trong lễ hội. Anh Duy Thành đến từ Hải Phòng cho biết, anh đến lễ hội từ khoảng 4 giờ chiều, loay hoay tìm điểm bán vé thì có người đến tận nơi mời anh mua. Ban đầu người này đòi 200.000 đồng/vé, anh Duy mặc cả được còn 180.000 đồng/vé.
Nhìn cảnh người đông đúc, phe vé "hoành hành", anh Anh Huy (Hai Bà Trưng, Hà Nội) ngán ngẩm lắc đầu. Nghe tin có lễ hội hoa hồng rất lớn, anh Huy cùng bạn gái có ý định đến tham quan, chụp ảnh, nhưng đến công viên, hỏi thăm thấy ai cũng tỏ ra thất vọng, vé vào cửa đắt mà quy mô lễ hội lại theo kiểu "treo đầu dê, bán thịt chó" nên anh Huy và bạn gái quyết định trở ra, không vào ngắm hoa nữa.
Đây là lần đầu tiên lễ hội hoa hồng Bulgaria được tổ chức nhưng khâu chuẩn bị yếu, công tác tổ chức thiếu chuyên nghiệp đã khiến khách tham quan thất vọng. Với số tiền bỏ ra, du khách hoàn toàn có quyền được đòi hỏi một lễ hội quy mô, chất lượng hơn và quan trọng nhất là phải đúng như những gì mà Ban tổ chức đã quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng trước khi lễ hội diễn ra.
Mai Linh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên