Thụy Sĩ chi hơn 300 triệu USD để mua vaccine phòng COVID-19

Thứ Năm, 21/05/2020 17:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chính phủ Thụy Sĩ ngày 20/5 cho biết Bộ Nội vụ và Bộ Quốc phòng nước này sẽ dẫn đầu những nỗ lực nhằm có được vaccine phòng bệnh COVID-19.
Thụy Sĩ phát triển cảm biến phát hiện virus SARS-CoV-2 trong không khí

Thụy Sĩ phát triển cảm biến phát hiện virus SARS-CoV-2 trong không khí

Một nhóm nhà khoa học ở Thụy Sĩ đã phát triển thành công một cảm biến sinh học không những có thể phát hiện virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 mà còn có thể theo dõi chủng virus nguy hiểm này trong không khí.
Ước tính, kế hoạch này trị giá 310,82 triệu USD để mua đủ vaccine cho 8,6 triệu người dân Thụy Sĩ.
Trong một tuyên bố, Chính phủ Thụy Sĩ cho rằng khả năng miễn dịch của người dân Thụy Sĩ cũng như các nước khác sẽ rất thấp sau đợt bùng phát dịch đầu tiên của bệnh COVID-19. Do đó, nhu cầu vaccine trên toàn thế giới sẽ tăng cao.
Thụy Sĩ sẽ trả tiền cho bất kỳ nguồn cung vaccine nào bằng khoản ngân sách đã được phân bổ nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nước này để đảm bảo rằng người dân có đủ vaccine phòng bệnh, nhưng cũng để đảm bảo tất cả các quốc gia khác cũng có quyền tiếp cận vaccine một cách công bằng trong bối cảnh lo ngại một số đối tượng có thể sẽ tích trữ khiến nguồn cung hạn chế.
Chú thích ảnh
Vaccine phòng COVID-19 được nghiên cứu trong phòng thí nghiệm tại Rockville, Maryland, Mỹ ngày 20/3/2020. Ảnh: AFP/ TTXVN
  TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay