Thương hiệu thời trang 200 năm tuổi Brooks Brothers đệ đơn phá sản

Thứ Năm, 09/07/2020 07:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Brooks Brothers, hãng bán lẻ hàng may mặc dành cho nam giới có “tuổi đời” lên tới 200 năm và chịu trách nhiệm cung cấp trang phục cho 40 đời Tổng thống Mỹ, đã phải nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 Luật phá sản của Mỹ vào sáng 8/7 (theo giờ địa phương, tức tối 8/7 theo giờ Việt Nam) tại một tòa án ở Delaware (Mỹ).
Tuần lễ thời trang New York 'căng mình' tìm lại ánh hào quang trong nghi ngại

Tuần lễ thời trang New York 'căng mình' tìm lại ánh hào quang trong nghi ngại

Là một trong những sự kiện thời trang được mong đợi nhất năm, Tuần lễ thời trang New York Thu-Đông 2020 (New York Fashion Week) chính thức khởi động ngày 6/2. Tuy nhiên, nhiều người nghi ngại độ hấp dẫn của sự kiện năm nay có thể chịu tác động mạng từ hai yếu tố gồm: thời điểm tổ chức trùng với Lễ trao giải Oscar 92 tại Los Angeles và tình hình dịch bệnh do chủng mới của virus corona diễn biến phức tạp.
Hồi tháng 6/2020, Brooks Brothers cảnh báo sẽ sa thải gần 700 lao động của doanh nghiệp đang làm việc tại 3 bang của Mỹ và đang tìm kiếm các doanh nghiệp hay tổ chức muốn mua lại Brooks Brothers, do dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động kinh doanh của công ty này.
Brooks Brothers đang tiến hành đánh giá các lựa chọn chiến lược khác nhau, bao gồm cả khả năng bán lại doanh nghiệp. Tuy vậy, Brooks Brothers hiện gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các tổ chức hay doanh nghiệp muốn mua lại công ty này.
Brooks Brothers hiện đang tiến hành đóng cửa 20% trong số 250 cửa hàng tại Mỹ . Theo một người phát ngôn của Brooks Brothers, mục đích của việc nộp đơn xin bảo hộ phá sản nói trên là nhằm tìm các nguồn tài chính bổ sung và xúc tiến quá trình bán lại doanh nghiệp theo cách có hiệu quả nhằm tối đa hóa giá trị vì các cổ đông cũng như đảm bảo thương hiệu có tính biểu tượng này được chủ sở hữu mới tiếp tục duy trì.

Chú thích ảnh
Hãng thời trang lâu đời của Mỹ đệ đơn xin phá sản. Ảnh: CNBC
Brook Brothers đã lâm vào tình trạng khó khăn trong thời gian qua khi nhu cầu đối với trang phục dành giới thương nhân không còn cao như trước. Tình hình càng trở nên khó khăn hơn đối với Brook Brothers khi dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát đã khiến nhu cầu đối với các bộ Âu phục sụt giảm. Nhiều lao động làm việc từ xa hoặc tại nhà thường lựa chọn trang phục đơn giản, thoải mái, thay vì các trang phục công sở.
Theo ông Neil Saunders, Giám đốc quản lý GlobalData Retail, Brook Brothers lâu nay đã gặp khó khăn do chưa thể thích ứng với sự thay đổi về xu hướng của người tiêu dùng ngay cả trước khi dịch COVID-19 bùng phát và ảnh hưởng tiêu cực tới triển vọng kinh doanh hàng may mặc nói chung và doanh nghiệp này nói riêng.
Anh Quân/TTXVN (Theo CNN)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG